5 Kinh nghiệm mua kệ kho hàng giúp tiết kiệm 20% chi phí

Sử dụng kệ kho hàng sẽ làm tăng khả năng lưu trữ, thuận tiện cho việc quản lý và xuất nhập hàng hóa, hạn chế tình trạng hư hỏng. Để đảm bảo an toàn cho hoạt động của nhà kho, các bộ kệ cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định.Trong nội dung bài viết này, Onetech sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua kệ kho hàng, giúp bạn chọn được những bộ kệ chất lượng cao, giá tốt, tiết kiệm 20% chi phí.

Kinh nghiệm mua kệ kho hàng
Kinh nghiệm mua kệ kho hàng

Kinh nghiệm mua kệ kho hàng

Tìm hiểu về các loại kệ phổ biến hiện nay

Đây là bước quan trọng để hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà bạn muốn mua. Kệ kho được thiết kế và sản xuất với nhiều loại khác nhau tùy theo yêu cầu từ phía khách hàng. Chúng được thiết kế dựa trên những yếu tố về tải trọng, kích thước hàng hóa cần lưu trữ và đặc điểm của kho hàng. Hiện nay, có các nhóm kệ kho hàng phổ biến đó là:

  • Kệ hạng nhẹ – kệ sắt v lỗ chứa hàng với tải trọng 100kg mỗi sàn
  • Kệ trung tải chứa hàng hóa hạng trung với mức tải trọng tối đa 600kg mỗi sàn
  • Kệ tải trọng nặng chứa hàng nặng với mức tải trọng tối đa 6000kg mỗi sàn, nổi bật với các mẫu kệ: Selective, Double Deep, Drive In, kệ tay đỡ,…

Khi nắm được đặc điểm cấu tạo, kích thước, mức tải trọng là cơ sở để bạn so sánh về chất lượng sản phẩm, độ bền và hiệu quả mà chúng đem lại.

Giá kệ kho có nhiều loại từ tải trọng nhẹ, hạng trung đến hạng nặng
Giá kệ kho có nhiều loại từ tải trọng nhẹ, hạng trung đến hạng nặng

Đánh giá đúng quy mô nhà kho và lượng hàng hóa cần lưu trữ

Quy mô kho hàng và lượng hàng hóa sẽ quyết định đến số lượng và loại kệ nên lắp đặt. Trường hợp kho hàng của bạn có diện tích lớn, lượng hàng hóa vừa phải thì có thể sử dụng các bộ kệ như trung tải, Selective.

Khi bạn cần lưu trữ lượng hàng hóa với mật độ cao thì kệ Double Deep và Drive In để tối ưu không nhà kho. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa và sự linh hoạt khi xuất nhập sản phẩm sẽ giảm xuống.

Quy mô của nhà kho cũng ảnh hưởng đến cách sắp xếp hệ thống kệ chứa hàng.

Chọn kệ kho hàng theo đặc điểm của hàng hóa

Bạn không thể bỏ qua đặc điểm của hàng hóa trong quá trình lựa chọn hàng hóa. Những điểm cần chú ý bao gồm:

  • Khối lượng hàng hóa: Quyết định đến mức tải trọng của kệ
  • Kích thước hàng hóa: Quyết định đến kích thước và khoảng cách các tầng của kệ
  • Cách thức đóng gói hàng hóa: Dạng Pallet thì dùng các mẫu kệ pallet như trung tải, Selective, Double Deep,… Những hàng hóa phi tiêu chuẩn như ống thép, thân gỗ dài,… thì kệ tay đỡ là lựa chọn tối ưu.
Chọn kệ thích hợp với mục đích sử dụng và đặc điểm hàng hóa
Chọn kệ thích hợp với mục đích sử dụng và đặc điểm hàng hóa

Giá bán của kệ phù hợp với mức đầu tư

Chúng ta luôn mong muốn mua được những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng. Những yếu tố tác động trực tiếp đến giá bán của kệ là kích thước, tải trọng, loại kệ lắp đặt. Bạn nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp báo giá chính xác nhất. 

Một lời khuyên cực kỳ hữu ích cho bạn: Để mua được kệ chất lượng cao, giá tốt thì hãy liên hệ đến những đơn vị sản xuất trực tiếp, không qua trung gian.

Tham khảo một số đơn vị cung cấp

Hiện nay, có khá nhiều nhà sản xuất giá kệ chứa hàng trong kho. Mỗi đơn vị lại có những đặc điểm, mức giá và chính sách bán hàng khác nhau. Chính bởi vậy, hãy tham khảo một số đơn vị lắp đặt để chọn được nhà cung cấp kệ kho phù hợp với những tiêu chí mà bạn mong muốn.

Đến kiểm tra trực tiếp chất lượng của kệ nhà kho

“Trăm nghe không bằng một thấy”. Sau khi chọn được nhà cung cấp và nhận được báo giá về sản phẩm thì bạn nên đến kiểm tra trực tiếp các bộ kệ mẫu. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn chất lượng của sản phẩm mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn tin tưởng hơn về sự uy tín của đơn vị cung cấp kệ kho hàng.

Kệ chứa hàng Onetech chất lượng cao, giá gốc tại nhà máy
Kệ chứa hàng Onetech chất lượng cao, giá gốc tại nhà máy

Tập đoàn Onetech là một trong những đơn vị cung cấp kệ kho hàng uy tín trên toàn quốc. Với 10 năm kinh nghiệm, nhà máy sản xuất quy mô lớn và hiện đại, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt giá kệ của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt giá các loại giá kệ bày hàng, kệ kho hãy liên hệ đến hotline 0963021077 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua giá kệ kho hàng, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và số tiền đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo