Hướng dẫn cách lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A – Z

Đứng trước nhu cầu lưu trữ hàng hóa ngày càng tăng, Onetech đã đưa ra thị trường sản phẩm kệ sắt trung tải với nhiều kích thước hết sức phong phú và đang dạng về trọng tải và kích thước, màu sắc. Kệ được dùng phổ biến trong nhà kho hay nhà máy, xưởng…để lưu trữ những loại hàng hóa có khối lượng trung bình. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến cách lắp đặt kệ trung tải. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được các bước lắp đặt một bộ kệ kho trung tải.

Cách lắp đặt kệ trung tải chi tiết từng bước
Cách lắp đặt kệ trung tải chi tiết từng bước

Các bước lắp đặt kệ trung tải

Nhờ những hướng dẫn lắp đặt kệ kho hàng trung tải này mà các nhân viên kỹ thuật có thể đối chiếu lại trong trường hợp sai sót hoặc những sự cố xảy ra để rút ra kinh nghiệm. Ngoài ra khách hàng cũng là người sẽ góp phần hoàn thiện và góp ý để hoàn thiện quy trình cũng như cải tiến thêm để trải nghiệm của người dùng được tối ưu nhất có thể.

Bước 1: Tiến hành lắp ráp thanh trụ của kệ trung tải

Nhân viên kỹ thuật đặt 2 thanh trụ của kệ theo hướng ngang song song với nhau, 2 thanh trụ sẽ được gắn kết với nhau qua các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Bạn để ý là thanh giằng ngang ở tầng dưới cùng cần để cách mặt một quãng 15 – 20cm, tương đương với 3 mắt đột trên cột. Tiếp theo đó bạn lắp thanh giằng chéo một cách khéo léo sao cho phần thanh ngang vuông góc với chân trụ. Tùy theo kích thước dài, rộng mà sàn đang có mà số thanh giằng chéo sẽ được thay đổi tăng giảm để chắc chắn cho kệ theo ý định của bạn.

Bước 2: Bắt vít vào các thanh giằng – thanh trụ của kệ sắt trung tải

Bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong và ốc vít. Sau khi lắp ốc vít vào, bạn nên dùng máy bắt vít cho chặt lại. Vì như vậy mới đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho kệ sắt trung tải.

Lắp chân trụ vào thanh giằng
Lắp chân trụ vào thanh giằng

Bước 3: Lắp đặt thanh Beam của kệ trung tải

Sau khi hoàn thành lắp ráp xong phần chân trụ của kệ và các thanh giằng. Bạn dựng phần thanh trụ lên và cài thanh beam sao cho chắc chắn. Bạn lắp 2 bên thanh beam sao cho không bị lệch. Sau đó bắt vít chặt để thanh beam không rơi ra ngoài khi va chạm tránh những rủi ro và sự cố ngoài ý muốn.  

Nếu muốn kệ được lắp đặt cố định và chắc chắn hết mức. Bạn có thể bắt vít cả chân trụ xuống chặt phần nền để chống đổ và giữ được độ ổn định cần thiết cho trụ. Các thanh beam còn lại sẽ tiến hành lặp lại bước cũ. 

Bước 4: Lắp sàn tôn, hoàn thiện lắp ráp kệ

Sau khi lắp ráp xong các thanh beam của kệ kho trung tải, cuối cùng bạn đặt sàn tôn có sẵn lên các thanh beam. Sau đó cố định chúng để kệ không bị xê dịch và đảm bảo hàng hóa có thể đặt lên không lung lay. Đảm bảo khả năng lưu trữ trên kệ sắt trung tải được ổn định.

Bộ kệ kho trung tải sau khi lắp đặt xong
Bộ kệ kho trung tải sau khi lắp đặt xong

Một số lưu ý khi lắp đặt kệ trung tải

Chuẩn bị mặt bằng lắp kệ

Kệ kho trung tải cần bề mặt thông thoáng, sạch sẽ, ổn định về cấu trúc địa hình và cơ sở hạ tầng. Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên dọn dẹp mặt bằng nhà kho cho thông thoáng, tránh để hàng hóa gây cản trở quá trình lắp đặt.

Khi lắp đặt kệ trung tải nên cẩn thận, tránh kéo lê các bộ phận của kệ trên sàn gây bong tróc lớp sơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Tránh lắp kệ trên mặt sàn gồ ghề gây bất cân bằng, dễ gây nguy hiểm khi chứa hàng.

Thực hiện đúng thứ tự các bước

Khi lắp ráp các sản phẩm bất kỳ cần theo một quy trình nhất định. Khi thao tác lắp kệ kho trung tải cần xử lý công đoạn bề mặt, lắp ráp khung đỡ và các thanh giằng đầu tiên và mặt phẳng đỡ hàng là cuối cùng.

Các khoảng cách các tầng có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của bạn. Cần chú ý các thanh Beam của 1 tầng cần phải lắp ở cùng 1 độ cao.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm mua kệ trung tải

Không thể bỏ qua bước kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt kệ trung tải nêu trên, bạn cần phải kiểm tra loại bộ kệ để đảm bảo các bộ phận đã được ghép nối với nhau chắc chắn. Đặc biệt là các vị trí khớp nối như thanh Beam, thanh giằng và cột trụ. Quá trình kiểm tra không mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp phát hiện ra những sai sót, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu trữ hành hóa.

Kiểm tra và di chuyển kệ về vị trí
Kiểm tra và di chuyển kệ về vị trí

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt kệ trung tải. Nếu bạn sử dụng kệ của Onetech thì sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ lắp đặt tận nơi.

Để được tư vấn và báo giá các sản phẩm giá kệ của Onetech, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline tư vấn 24/7: 0963021077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo