Hiển thị tất cả 5 kết quả

Kệ hạng nặng


Kệ hạng nặng được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho công nghiệp với khả năng lưu trữ lượng hàng hóa rất lớn. Kệ có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng nhóm sản phẩm. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những bộ kệ tải trọng nặng phổ biến để bạn có thể chọn được mẫu lý tưởng cho nhà kho của mình.

Kệ hạng nặng là gì? Đặc điểm của kệ tải nặng

Kệ hạng nặng còn được gọi là kệ tải trọng nặng, kệ kho hàng hạng nặng, kệ để hàng nặng với mức chứa hàng rất lớn (> 600kg mỗi tầng). Chính vì vậy, chúng có thể lưu trữ lượng hàng hóa rất lớn, phù hợp cho các nhà kho công nghiệp lớn nhất hiện nay.

Ứng dụng của kệ hạng nặng

 • Kho hàng và nhà xưởng: kệ để hàng nặng thường được sử dụng trong các kho hàng và nhà xưởng để lưu trữ và quản lý hàng hóa nặng. Chúng có khả năng chịu tải trọng lớn, từ vài tấn đến hàng trăm tấn.

 • Công nghiệp sản xuất: trong ngành công nghiệp sản xuất, kệ hạng nặng được sử dụng để lưu trữ và sắp xếp các thành phần sản phẩm và hàng hoá.

 • Thương mại và bán lẻ: các cửa hàng thương mại và bán lẻ sử dụng giá kệ để hàng nặng để lưu trữ và trưng bày sản phẩm nặng như đồ điện tử, ô tô phụ kiện, và nhiều loại thiết bị khác.

 • Vận tải và hậu cần: trong ngành vận tải và hậu cần, kệ hạng nặng được sử dụng để lưu trữ hàng hóa trước khi chúng được phân phối hoặc giao hàng…

Kệ sắt để đồ nặng trong các nhà kho
Kệ sắt để hàng nặng chứa hàng trong nhà kho

Nhờ các bộ kệ để hàng hạng nặng, diện tích kho bãi sẽ được sử dụng tối ưu hơn. Lượng hàng hóa được lưu trữ sẽ tăng lên đáng kể và được sắp xếp khoa học.

Để có thể chứa được nhiều hàng hóa thì các chi tiết cấu thành kệ hạng nặng đều có đặc điểm là phải làm từ sắt, thép có độ dày cao có khả năng chịu lực rất tốt.

Một bộ kệ tải trọng nặng có cấu tạo gồm những bộ phận chính:

 • Phần chân trụ của kệ hạng nặng làm từ chất liệu có độ dày cao, chịu lực rất tốt như sắt, thép Omega.
 • Bộ phận đỡ hàng hóa, thường là các thanh Beam, tay đỡ, thanh support,…
 • Các thanh giằng có chức năng tăng độ chắc chắn, chống rung lắc trong quá trình lưu trữ hàng hóa.

Các bộ kệ để hàng nặng được thiết kế để tạo sự thuận tiện nhất cho việc xuất nhập hàng hóa, đặc biệt là hoạt động của các xe nâng hàng.

Các loại kệ hạng nặng phổ biến

Kệ hạng nặng Selective

Kệ Selective là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà kho công nghiệp hiện nay. Kệ có mức tải trọng rất lớn từ 500kg – 4000kg/ tầng tương ứng với chiều dài, chiều cao của kệ sao cho cân đối nhất. Thiết kế đơn giản và linh hoạt nên bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kệ có hình dáng khá tương đồng với mẫu kệ trung tải, điểm khác biệt lớn nhất đó là mức tải của kệ Selective rất lớn.

Kệ hạng nặng Selective được dùng cho nhiều loại kho hàng và chủng loại sản phẩm. Xe nâng hàng cũng có thể tiếp cận ở 2 mặt của kệ nên việc xuất nhập hàng hóa nhanh chóng, quản lý tồn kho đơn giản.

Giá bán Selective khá thấp lại phù hợp với mọi loại xe nâng nên chi phí đầu tư cho xe nâng cũng không lớn. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn, đó là lý do mà mẫu kệ tải trọng nặng này được ưa chuộng nhất.

>> Xem chi tiết: Kệ Selective

Kệ tải trọng nặng Selective
Kệ tải trọng nặng Selective

Kệ tải trọng nặng Double Deep

Kệ hạng nặng Double được ghép từ 2 dãy kệ Selective lắp đối lưng lại với nhau. Nhờ thiết kế này, số lượng lối đi cho xe nâng được giảm đi đáng kể và mật độ chứa hàng tăng lên. Chính vì vậy, đây là giải pháp tuyệt vời cho những nhà kho có diện tích nhỏ nhưng cần lưu trữ lượng hàng hóa lớn.

Tải trọng kệ Double Deep từ 800kg- 6000kg/ tầng tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Kệ luôn đảm bảo phù hợp với hầu hết các loại pallet hàng công nghiệp, pallet hàng nặng hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng loại xe nâng có càng dài để xuất nhập hàng hóa nằm bên trong kệ.

>> Xem chi tiết: Kệ Double Deep

Kệ chứa các pallet hàng nặng Double Deep
Kệ chứa các pallet hàng nặng Double Deep

Kệ tay đỡ để hàng nặng, chiều dài lớn

Kệ tay đỡ là mẫu kệ để hàng nặng được thiết kế chuyên dụng để lưu trữ các loại hàng hóa dài, kích thước không thể đóng thành các pallet như ống nhựa, đồ nội thất, sắt thép xây dựng.

Kệ có 2 loại là kệ đơn và kệ đôi tương ứng với việc bốc xếp hàng hóa từ 1 phía hoặc cả 2 phía. Trong một số trường hợp, bộ kệ tay đỡ còn được trang bị thêm sàn tôn, lưới thép hoặc ván gỗ để hỗ trợ chứa những loại sản phẩm có kích thước nhỏ hơn khoảng cách các tay đỡ.

>> Xem chi tiết: Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ dùng để chứa những sản phẩm có chiều dài lớn
Kệ tay đỡ dùng để chứa những sản phẩm có chiều dài lớn

Kệ nhà sàn (Kệ sàn Mezzanine)

Kệ sàn được thiết khá đặc biệt giúp nhà kho của bạn tạo ra được tầng lửng, tăng diện tích chứa hàng lên từ 1.5 đến 2 lần. Phần không gian bên dưới có thể được sử dụng lưu trữ các loại hàng hóa có khối lượng lớn.

Trên sàn lửng, bạn có thể lắp đặt những loại kệ khác để chứa hàng tùy theo nhu cầu sử dụng. Đây là điểm linh hoạt mà các mẫu kệ để hàng nặng khác không có được.

>> Xem chi tiết: Kệ Mezzanine

Kệ sàn lửng Mezzanine lắp đặt tại kho hàng của Ferroli
Kệ sàn lửng Mezzanine lắp đặt tại kho hàng của Ferroli

Kệ kho di động

Hệ thống các bộ kệ hạng nặng có thể di chuyển áp sát nhau để tạo lối đi để bốc xếp hàng hóa cho một dãy kệ bất kỳ. Cơ cấu bánh xe được lắp đặt dưới chân kệ, được điều khiển bằng hệ thống tự động.

Với cơ cấu này, nhà kho của bạn sẽ hạn chế tối đa số lượng lối đi, tối ưu hóa khả năng lưu trữ pallet hàng. Khả năng tiếp cận hàng hóa của xe nâng đạt 100%, thuận tiện trong bốc xếp hàng hóa.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho kệ di động khá lớn, không phù hợp với các doanh nghiệp có số vốn nhỏ. Bạn hãy cân nhắc sử dụng mẫu kệ để hàng nặng này trong trường hợp thật sự cần thiết.

Kệ di động có hệ thống di chuyển dưới chân trụ
Kệ di động có hệ thống di chuyển dưới chân trụ

Kệ kho hàng hạng nặng Drive In

Kệ hạng nặng Drive In tối ưu không gian lưu trữ theo chiều cao với lối đi cho xe nâng ở bên dưới các tầng chứa hàng. Điều này sẽ giúp kệ sẽ tăng tối đa công suất chứa hàng của nhà kho.

Bộ phận đỡ hàng hóa là hệ thống thanh ray dẫn bằng thép. Nhờ thiết kế này mà kệ hạng nặng Drive In có mật độ lưu trữ hàng hóa cao vượt trội so với những loại kệ khác.

Kệ sử dụng phương thức xuất nhập hàng hóa FILO (First In Last Out), tức là hàng hóa vào trước thì sẽ được xuất sau, do đó bạn cần phải tính toán thứ tự lưu trữ các pallet cho phù hợp nhất.

>> Xem chi tiết: Kệ kho Drive In

Kệ tải trọng nặng Drive In
Kệ tải trọng nặng Drive In

Kệ con lăn xuất nhập hàng từ 2 đầu

Kệ sử dụng mặt sàn là hệ thống con lăn và hơi nghiêng về một phía đầu kệ. Dưới tác động của trọng lực, các pallet hàng sẽ tự động di chuyển từ vị trí cao đến vị trí thấp. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công để xuất nhập hàng.

Các bộ kệ để hàng nặng này được lắp đặt sát nhau, không yêu cầu lối đi nên mật độ chứa hàng của kệ con lăn rất lớn.

Kệ con lăn hoạt động theo phước thức xuất nhập FIFO nên rất phù hợp với những sản phẩm có hạn sử dụng như thực phẩm, dược phẩm,… Pallet hàng có hết hạn sử dụng trước sẽ được nhập trước và xuất trước.

Hình ảnh kệ con lăn
Hình ảnh kệ con lăn

Kệ để hàng nặng Push Back

Mỗi tầng của kệ có 1 cặp thanh ray dẫn hướng và cao dần về phía cuối. Trên thanh ray dẫn hướng có chuỗi khung đỡ pallet có thể trượt theo các thanh ray dẫn hướng. Mỗi tầng kệ có thể chứa từ 2 – 6 pallet tùy theo thiết kế.

Cách thức hoạt động của kệ hạng nặng Push Back như sau: Mỗi pallet hàng sẽ được đặt trên 1 khung đỡ, khi đặt pallet tiếp theo thì pallet trước sẽ được đẩy về phía sau nhờ cơ chế trượt trên bánh xe. Phương thức xuất nhập hàng LIFO (vào sau ra trước), khi lấy pallet hàng đầu tiên thì những pallet sau sẽ tự động trượt lên phía trước.

Kệ Push Back sẽ tăng tối đa khả năng lưu trữ bởi không cần đến lối đi cho xe hàng. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những nhà kho có diện tích nhỏ nhưng cần tăng tối đa công suất chứa hàng nhưng chi phí sẽ khá lớn.

Hệ thống khung trượt đỡ pallet của kệ Push Back
Hệ thống khung trượt đỡ pallet của kệ Push Back

Báo giá kệ hạng nặng One Tech 2023

Hiện nay, Tập đoàn One Tech đang cung cấp nhiều loại kệ để hàng nặng theo những mức tải trọng khác nhau. Tùy theo diện tích nhà kho, đặc điểm hàng hóa mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng mẫu kệ phù hợp.

Sau khi nhận được thông tin từ phía khách hàng, kết quả khảo sát mặt bằng thì chúng tôi sẽ đưa ra báo giá chi tiết.

Báo giá kệ hạng nặng sẽ phụ thuộc vào: Loại kệ sử dụng, mức tải trọng, đặc điểm kho hàng, chiều cao, số tầng,… Thông thường, một bộ kệ tải trọng nặng One Tech có giá từ 2.000.000 VNĐ/Bộ.

Hãy liên hệ đến hotline 0963021077 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

▶️Video hệ thống kệ kho hàng hạng nặng mà Tập đoàn One Tech lắp đặt tại Long Biên, Hà Nội

 

Mua kệ tải trọng nặng ở đâu chất lượng, giá tốt?

Tập đoàn One Tech là một trong những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất và lắp đặt kệ kho chứa hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm, nhà máy hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm kệ hạng nặng chất lượng cao, độ bền tốt, giá phải chăng.

Kệ hạng nặng Onetech chuẩn bị được lắp đặt cho khách hàng
Kệ hạng nặng One Tech chuẩn bị được lắp đặt cho khách hàng
Kệ Hạng Nặng Theo Yêu Cầu
Hệ thống kệ trọng tải nặng chứa pallet tải trọng 1500kg lắp đặt tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa
Kệ Kho Hàng Hạng Nặng BH 2 Năm
Lắp đặt kệ kho chứa hàng nặng
Tư Vấn Lắp Đặt Kệ Hạng Nặng
Kệ chứa hàng nặng trong kho
Kệ Kho Hạng Nặng Giá Rẻ
Loại giá để hàng nặng 2 tầng
Hệ thống kệ kho hàng nặng được Onetech lắp đặt cho Tập đoàn Mutosi
Hệ thống kệ kho hàng nặng được One Tech lắp đặt cho Tập đoàn Mutosi

Các loại kệ hạng nặng One Tech được khách hàng an tâm tin dùng bởi:

 • Kệ có tiêu chuẩn chất lượng cao, được sản xuất bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện, chịu lực tốt.
 • Có nhiều mẫu kệ với nhiều mức tải trọng để khách hàng tham khảo và lựa chọn.
 • Đội ngũ thiết kế, sản xuất giàu kinh nghiệm đem đến giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.
 • Đội ngũ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Chính sách bảo hành kệ tải trọng nặng lên đến 2 năm
 • Miễn phí khảo sát, thiết kế kệ hạng nặng theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng.

Sau 11 năm hoạt động và phát triển, Tập đoàn One Tech là một trong những nhà sản xuất giá kệ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng  trên cả  nước tin dùng.

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin của các bộ kệ hạng nặng One Tech, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0963021077.

Contact Me on Zalo