Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại Hiệu Quả

Phụ kiện điện thoại di động đã trở thành một nhu cầu cơ bản của mọi người trong thế giới ngày nay và với mức độ sử dụng ngày càng tăng của chúng kéo theo nhu cầu về các phụ kiện của họ sẽ tiếp tục tăng. Chúng đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta và mọi người không thể sống thiếu chúng dù chỉ một giây.

Điện thoại di động cần rất nhiều phụ kiện để gia tăng hiệu quả sử dụng và bảo vệ điện thoại của bạn. Vì vậy, điều này mở ra một cửa ngõ cho một cơ hội kinh doanh lớn. Bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại di động có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng để làm được điều đó, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt. Bài viết dưới đây One Tech sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại mà bản thân One Tech đã ấp ủ nhưng còn dang dở chưa thực hiện. 

Các loại phụ kiện điện thoại bao gồm những gì?

Câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi người là cần bao nhiêu vốn đầu tư để bắt đầu kinh doanh. Để tính toán đầu tư, điều quan trọng là bạn phải biết một số điều, chẳng hạn như chi phí của cửa hàng trong khu vực của bạn, cần bao nhiêu nhân viên và quan trọng nhất là những phụ kiện bạn muốn giữ lại là gì?

Do đó, đây là danh sách các phụ kiện di động mà bạn có thể giữ trong cửa hàng hoặc cửa hàng của mình:

 • Tai nghe (có dây hoặc không dây)
 • Ốp điện thoại
 • Ống kính máy ảnh điện thoại và đèn flash thông minh
 • Kính cường lực màn hình di động
 • Gậy tự sướng
 • Giá đỡ điện thoại
 • Dán màn hình di động
 • Pin và bộ sạc
 • Các loại dây cáp: Cáp HDMI, dây sạc,…
 • Các thiết bị kết nối Bluetooth
Các loại phụ kiện điện thoại
Các loại phụ kiện điện thoại

Chưa dừng lại ở đó sẽ còn nhiều phụ kiện điện thoại thông minh khác. Nếu bạn đưa tất cả những sản phẩm này vào kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại di động của mìnhthì khả năng bạn phá sản sẽ rất ít nếu bạn làm việc chăm chỉ. Các phụ kiện khác nhau có tỷ suất lợi nhuận khác nhau, nhưng phụ kiện điện thoại di động có lợi nhuận cao hơn so với việc bán điện thoại di động theo những người kinh doanh hiện có. 

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại

Đây là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đang tiếp tục phát triển với các sản phẩm và dịch vụ mới, và bạn có thể là một phần của nó bằng cách lập kế hoạch và nghiên cứu phù hợp. Dưới đây là một số bước bạn cần thực hiện để bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại di động.

Nghiên cứu thị trường phụ kiện điện thoại

Sẽ có một số đối thủ cạnh tranh trong thị trường phụ kiện, mặc dù cạnh tranh là một phần lành mạnh và cần thiết khi sở hữu bất kỳ doanh nghiệp nào. Sau khi xem xét một số các cửa hàng lớn như: Thế giới di động, FPT shop… và đừng nản lòng hoặc nghĩ đến việc thay đổi kế hoạch, hãy nhớ rằng thị trường phụ kiện điện thoại di động rất lớn , “miếng bánh lớn” luôn có chỗ cho người chơi khác. Tất nhiên các cửa hàng lớn ở trên

Xem những gì đối thủ của bạn đang bán và cố gắng tạo sự khác biệt cho mình bằng cách tạo danh sách sản phẩm độc nhất so với những sản phẩm khác. Xem xét mọi thứ bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ để làm cho doanh nghiệp của bạn được chú ý. 

Phân tích thị trường phụ kiện điện thoại để có được kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp
Phân tích thị trường phụ kiện điện thoại để có được kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mẫu kệ trưng bày phụ kiện điện thoại rẻ, đẹp bạn không thể bỏ qua

Tìm đúng địa điểm kinh doanh

Câu hỏi đầu tiên là bạn muốn bán phụ kiện trực tuyến hay mở cửa hàng?. Nếu bạn dự định mở một cửa hàng, bạn xác định một khoản chi phí để trả tiền thuê nhà, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách của bạn, vì vậy bạn sẽ phải cân nhắc. 

Địa điểm thực sự quan trọng đối với kinh doanh phụ kiện di động vì đối với lĩnh vực kinh doanh này, bạn không thể ở một nơi vắng vẻ. Bạn nên mở cửa hàng của mình bằng cách thuê một ki-ốt trong trung tâm thương mại hoặc khu chợ nơi có lượng khách đông. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo rằng khu vực này có thể dễ dàng tiếp cận và không quá tốn kém.

Chuẩn bị vốn

Khi bắt đầu kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị vốn với rất nhiều chi phí khác nhau bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí lắp đặt thiết bị cho cửa hàng như giá kệ bày hàng, đèn chiếu sáng, thiết bị thanh toán,…
 • Chi phí thuê nhân viên bán hàng
 • Chi phí quảng cáo và marketing thu hút khách hàng
 • Các chi phí khác

Trong đó, chi phí để thuê mặt bằng và nhập hàng sẽ chiếm khá nhiều. Số vốn thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô và loại sản phẩm và bạn muốn kinh doanh. Trung bình dao động từ 50 – 200 triệu đồng.

Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại
Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại

Đáp ứng các yêu cầu pháp lý

Để bắt đầu kinh doanh phụ kiện di động , bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh với mô hình công ty hoặc doanh nghiệp là kinh doanh hộ cá thể. Cách thức lựa chọn hộ cá thể để kinh doanh sẽ phù hợp hơn với những cửa hàng mới và còn non trẻ, chưa có nhiều kiến thức và nhân sự để lo các mảng: báo cáo thuế, tờ khai thuế….

Chọn nhà cung cấp và nguồn nhập phụ kiện điện thoại

Bạn nên chọn các nhà cung cấp đã có uy tín trên thị trường và hợp tác với họ, và học hỏi được những cách thức và nắm rõ được các mặt hàng đang hot, đang bán chạy trên thị trường mà không bỏ quá nhiều thời gian để tìm hiểu, vì chính các nhà cung cấp họ đã quá hiểu họ cần phải bán gì, đẩy sản phẩm gì vào các thời điểm khác nhau trong năm, việc của bạn là chỉ cần chắt lọc và tìm hiểu.

Nếu nhà cung cấp ở gần địa phương bạn thì thật tuyệt, với vị thế là cửa hàng và bạn có thể làm hợp đồng, nhập hàng với số lượng hợp lý với chiết khấu ổn. Các đơn hàng tiếp theo bạn sẽ căn cứ vào nhu cầu mà thay đổi hoặc lấy hàng ở mức nhỏ chỉ để ăn chênh lệch mà không bị lạm dụng vốn quá lớn.

Một số nguồn nhập phụ kiện điện thoại:

 • Trở thành đối tác phân phối chính hãng của các thương hiệu như Xiaomi, Anker, Baseus,…
 • Tìm nguồn phụ kiện từ Trung Quốc là nơi chuyên sản xuất các loại phụ kiện giá rẻ

Chế độ thanh toán

Bạn có thể đa dạng cách thức thanh toán các mặt hàng của bạn, từ tiền mặt, chuyển khoản, trả góp (phụ kiện đắt trên 5 triệu), thanh toán qua ví điện tử: ZALO pay, MOMO, VN PAY…

Ngoài ra bạn nên dựa vào đó để thu thập thông tin tên và email để sau này phục vụ cho việc chăm sóc và khai thác dữ liệu khách hàng.

Đầu tư vào những sản phẩm bán chạy

Thời điểm đầu mới kinh doanh thì bạn sẽ không thể dàn trải vốn, cần tập trung vào các mặt hàng bán chạy. Ngành công nghiệp điện thoại di động tiếp tục cập nhật các kỹ thuật và sản phẩm mới. Do đó, nên đầu tư vào các sản phẩm bán chạy nhanh để tránh bị tắc nghẽn hàng tồn kho nhiều.

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Quá trình này có thể hơi tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn biết được sản phẩm nào đang bán chạy, sản phẩm nào hết hàng và đâu là sản phẩm có ít nhu cầu.

Hỗ trợ sau bán hàng

Bạn không nên chỉ tập trung vào việc bán hàng. Cung cấp hỗ trợ sau bán hàng cho khách hàng sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng và họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn nếu bạn giúp đỡ họ sau khi bán sản phẩm.

Ngay cả khi họ yêu cầu bạn những việc nhỏ như cài đặt ứng dụng, cập nhật điện thoại, v.v., hãy chịu trách nhiệm và hướng dẫn họ.  

Khách hàng cảm thấy tốt và hài lòng nếu họ mua hàng từ một chuyên gia có thể giải thích cho họ về các tính năng, lợi ích và nhược điểm của từng sản phẩm khi khách hàng so sánh hai hoặc ba sản phẩm.

>>>> Xem ngay: 100+ mẫu thiết kế cửa hàng điện thoại hiện đại, hợp xu hướng

Làm thế nào để tăng doanh số bán phụ kiện?

Sau khi bạn thành lập doanh nghiệp của mình, tất cả những gì bạn nghĩ đến là tăng doanh số bán hàng để lợi nhuận cũng tăng lên và bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng.

Sử dụng Internet Marketing

Trong thời đại ngày nay khi việc sử dụng internet đã tăng lên rất nhiều và mọi người sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm của họ. Nếu bạn không sử dụng nền tảng này, thì bạn có thể gặp bất lợi lớn. Trên thực tế, bạn cũng có thể lên kế hoạch mở một cửa hàng thương mại điện tử để kinh doanh phụ kiện điện thoại di động của mình để tăng doanh thu. Marketing phụ kiện điện thoại hiện nay là yếu tố không thể thiếu để phát triển phương thức bán và tìm được nhiều nguồn khách hàng hơn.

Cùng với việc bán hàng ngoại tuyến, nếu bạn vận hành một cửa hàng trực tuyến, nó sẽ tăng cơ sở khách hàng của bạn và giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng. Các kênh bán hàng được cho là rất phù hợp với sản phẩm phụ kiện điện thoại đó là mạng xã hội (facebook, tiktok, instagram,…), trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,…)

Bán phụ kiện điện thoại online giúp bạn có được lượng khách hàng cực lớn
Bán phụ kiện điện thoại online giúp bạn có được lượng khách hàng cực lớn

Quảng bá cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn

Nếu bạn có nhiều loại sản phẩm và mong muốn thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến cửa hàng của mình, thì cách tốt nhất là đưa ra các ưu đãi và giảm giá lớn cho khách hàng. Bạn có thể quảng cáo các giao dịch trên nền tảng truyền thông xã hội, thông qua pano hoặc tờ rơi để bạn có thể thu hút lượng khách hàng lớn hơn.

Vì hoạt động kinh doanh này không cần nhiều vốn để bắt đầu, do đó, bạn có thể đầu tư tiền vào việc quảng cáo và quảng bá sản phẩm. 

Marketing phụ kiện điện thoại rất quan trọng để thu hút được khách hàng
Marketing phụ kiện điện thoại rất quan trọng để thu hút được khách hàng

Có sự tiếp thu và phản hồi dù ý kiến có trái chiều

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, nhưng điều đó luôn được đánh giá cao nếu bạn học hỏi từ chúng. Bạn có thể giữ một mẫu phản hồi hoặc nhật ký để khách hàng có thể cho bạn biết về những trải nghiệm tốt và xấu mà họ đã có trong cửa hàng của bạn; điều này sẽ giúp tăng chất lượng dịch vụ của bạn.

Điện thoại di động đã trở thành một phương tiện giải trí hơn là chỉ sử dụng cơ bản để kết nối với nhau. Do đó, tham gia lĩnh vực này có thể mang lại lợi nhuận nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại tuyệt vời để thành công. Công việc kinh doanh này có thể có nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, bạn có thể kiếm được phần thưởng lớn về lâu dài.

Cách tư vấn bán hàng phụ kiện điện thoại

Tư vấn bán hàng phụ kiện điện thoại đòi hỏi sự hiểu biết về sản phẩm và kỹ năng giao tiếp tốt. Nhân viên cần nắm vững thông tin sản phẩm, lắng nghe ý kiến khách hàng và linh hoạt trong cách tiếp cận. Xây dựng một môi trường bán hàng chuyên nghiệp và thân thiện cũng là yếu tố quan trọng. Việc kết hợp kiến thức và kỹ năng giao tiếp sẽ giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm tích cực và thu hút khách hàng, từ đó sẽ giúp tăng doanh số cho cửa hàng của bạn. 

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của One Tech đã mang lại cho bạn những trải nghiệm và kiến thức thú vị. Mọi thông tin cần tư vấn và setup kinh doanh siêu thị phụ kiện điện thoại, siêu thị phụ kiện di động, bạn có thể tham khảo các mẫu tại: https://tapdoanonetech.com/ke-sieu-thi hoặc liên hệ hotline 24/7: 0963021077 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo