[BỎ TÚI] Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không phải ai cũng biết

Bạn có kế hoạch mở cửa hàng bỉm sữa nhưng đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi “ mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn, nên mua nguồn hàng bỉm sữa chính hãng ở đâu và phải áp dụng chiến lược kinh doanh ra sao?” One Tech chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không phải ai cũng biết, và giải đáp cho bạn những vấn đề trên nhé!

Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không phải ai cũng biết
[BỎ TÚI] Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không phải ai cũng biết

Mở cửa hàng bỉm sữa cần những thủ tục nào?

Khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng sữa bỉm, để giảm thiểu các thủ tục không cần thiết thì bạn nên đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Việc này chỉ đòi hỏi bạn nộp đơn đăng ký tại cơ quan quản lý kinh doanh thuộc quận, huyện bạn đang sinh sống và đề nghị được đăng ký với tư cách là hộ kinh doanh cá thể.

Kinh doanh sữa bỉm là lĩnh vực yêu cầu tuân thủ các điều kiện cụ thể như: có giấy đảm bảo quy tắc vệ sinh và an toàn thực phẩm trong cửa hàng để có thể đi vào kinh doanh, hoạt động.

Mở cửa hàng bỉm sữa cần những thủ tục nào?
Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa – Mở cửa hàng bỉm sữa cần những thủ tục nào?

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bỉm sữa?

Để trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn? thì One Tech chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa trước tiên chính là bạn cần khảo sát thị trường nhằm đánh giá tiềm năng kinh doanh trong khu vực cư trú của bạn. Đồng thời, dựa vào tình hình hoạt động của cửa hàng trong các khu vực lân cận để xác định số vốn xoay vòng cần thiết.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bỉm sữa?
Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bỉm sữa? – Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa đầu tiên cần phải tìm hiểu

Ví dụ: Ban đầu bạn có thể nhập khoảng 5 bịch bỉm và 2 – 3 hộp sữa mỗi loại để có thể giúp bạn đánh giá tình trạng kinh doanh và mức độ tiêu thụ của từng sản phẩm.

Thông thường, với kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa quy mô nhỏ thì số vốn đầu tư ban đầu cần khoảng 500 triệu. Trong tổng số này, 50% sẽ được phân bổ cho chi phí nhập hàng, phần còn lại sẽ được đầu tư cho cơ sở vật chất, mặt bằng và duy trì hoạt động kinh doanh trong vòng 6 tháng đầu.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bỉm sữa?

Những mặt hàng cần có khi mở cửa hàng bỉm sữa

Người mới bắt đầu kinh doanh thường đối mặt với thắc mắc “Loại sữa nào là lựa chọn tốt nhất?”. Trên thực tế có ba yếu tố để đánh giá sự ổn định của sữa: chất lượng, doanh thu và tốc độ tiêu thụ.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa đó chính là tìm hiểu và nắm rõ chất lượng sữa, mỗi hãng đều có chất lượng tốt nhưng giá cả và hàm lượng dinh dưỡng của mỗi hãng, mỗi loại có thể khác nhau.

Những mặt hàng cần có khi mở cửa hàng bỉm sữa
Tìm hiểu mặt hàng cần có trong quá trình kinh doanh là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa không thể thiếu

Ví dụ: Sữa Vinamilk có giá rẻ và chất lượng vừa phải, trong khi sữa Abbott có giá cao nhưng dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, việc sữa có tốt hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, sự hấp thụ của bé.

Số lượng tiêu thụ tốt là dấu hiệu của sự ổn định, với Dielac của Vinamilk, Friso Gold và Abbott là những thương hiệu được thị trường Việt ưa chuộng.

Tâm lý chung của người tiêu dùng khi mua sữa và bỉm cho con là muốn có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, xây dựng cửa hàng bỉm sữa với tiêu chí “cái gì cũng có” là yếu tố quan trọng, đảm bảo sự đầy đủ và đa dạng các sản phẩm như: sữa chua, sữa uống liền, sữa bột, tã, bỉm, đồ sơ sinh, đồ chơi…

Những mặt hàng cần có khi mở cửa hàng bỉm sữa

>>> Xem thêm: 111+ Mẫu kệ trưng bày sữa bột bền, đẹp, rẻ thịnh hành nhất hiện nay

Sắp xếp, trưng bày sản phẩm khi mở cửa hàng bỉm sữa

Bạn cần trang trí cửa hàng,tạo không gian thoải mái cho khách hàng khi ghé thăm bằng cách thiết kế không gian mở, sử dụng kệ để hàng tạp hóa, kệ bày hàng bỉm sữa để dễ quan sát. Đồng thời chọn màu sắc trung tính làm chủ đạo cho toàn bộ không gian và thêm một chút âm nhạc nhẹ nhàng giúp thư thái.

Sắp xếp, trưng bày sản phẩm khi mở cửa hàng bỉm sữa
Sắp xếp, trưng bày sản phẩm khi mở cửa hàng bỉm sữa

 

Ngoài ra, một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa mà bạn không thể thiếu đó chính là phải sắp xếp sản phẩm theo công dụng, chẳng hạn như sữa tăng cân, sữa bầu, sữa hộp, để tạo sự thuận tiện khi khách hàng quan sát, lựa chọn và lấy sản phẩm. Cần đảm bảo sản phẩm luôn được giữ gìn sạch sẽ, sắp xếp thẳng hàng, với mặt chính diện hướng ra ngoài, tạo nên một bố cục đẹp mắt và thu hút.

Sắp xếp, trưng bày sản phẩm khi mở cửa hàng bỉm sữa

Kiểm tra, quản lý hạn sử dụng hàng hóa – Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa

Trong quá trình sắp xếp hàng hóa, hãy chú ý đến phần hạn sử dụng (HSD) và ưu tiên trưng bày những sản phẩm có HSD gần hơn ra phía trước, để đảm bảo hàng hóa được sử dụng trước. Nếu cửa hàng có số lượng hàng lớn, nên đầu tư vào một phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn quản lý hàng hóa nhập vào – xuất ra một cách chính xác nhất.

Kiểm tra, quản lý hạn sử dụng hàng hóa - Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa
Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa – Kiểm tra, quản lý hạn sử dụng hàng hóa – Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa

Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi mở cửa hàng bỉm sữa

Hãy giữ vững quan niệm rằng “Khách hàng chính là Thượng đế.” Luôn duy trì tinh thần tích cực, tươi cười và nhiệt tình đối với mỗi khách hàng, đồng thời biết bày tỏ lòng cảm ơn, dù khách hàng có mua hàng hay không. Hành động này sẽ tạo ra ấn tượng tích cực và khách hàng sẽ có xu hướng quay lại, ngay cả khi mức giá của bạn không phải là thấp nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi mở cửa hàng bỉm sữa
Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa – Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đồng thời, nâng cao kiến thức về sản phẩm để có thể tư vấn khách hàng một cách chân thành và giúp họ chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Truyền thông, quảng cáo khi mở cửa hàng bỉm sữa

Để quảng cáo cửa hàng bỉm sữa của bạn, có nhiều phương tiện hiệu quả mà bạn có thể tận dụng, như:

  • Offline: In biển hiệu, phát tờ rơi, băng rôn, thẻ thành viên, tích điểm khi mua hàng,…
  • Online: Xây dựng fanpage, Group chat
Truyền thông, quảng cáo khi mở cửa hàng bỉm sữa
Truyền thông, quảng cáo khi mở cửa hàng bỉm sữa

Lựa chọn kệ trưng bày bỉm sữa chính hãng, giá tốt ở đâu?

Tâm lý chung của nhiều chủ đầu tư, chủ kinh doanh đó là setup cửa hàng thế nào cho thu hút, đẹp mắt, tải trọng kệ tốt, giá rẻ cùng thời gian sử dụng lâu dài. Bởi vậy, để tìm được một đơn vị thiết kế, lắp đặt giá kệ trưng bày mini chính hãng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc mở cửa hàng bỉm sữa, tạo ấn tượng tốt, mang lại sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong kinh doanh.
Nếu chủ đầu tư còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị giá kệ nào thì hãy tham khảo ngay Tập đoàn One Tech – Một trong những đơn vị thiết kế, sản xuất và lắp đặt giá kệ hàng đầu Việt Nam.

Lựa chọn kệ trưng bày bỉm sữa chính hãng, giá tốt ở đâu?
Kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa – Lựa chọn đơn vị cung cấp giá kệ uy tín và chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng bỉm sữa cho những chủ đầu tư đang có kế hoạch kinh doanh mặt hàng này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi vướng mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0963.021.077 để được hỗ trợ giải đáp 24/7 miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo