Kinh nghiệm mở cửa hàng cho thuê đồ chơi siêu lợi nhuận

Mở cửa hàng cho thuê đồ chơi chắc hẳn không phải một ý tưởng kinh doanh mới lạ trong thời đại ngày nay. Bởi công nghệ ngày càng phát triển, thì việc quan tâm đến nhu cầu giải trí của con cái cũng sẽ tăng cao. Trong bài viết dưới đây, One Tech sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích nhất về loại hình kinh doanh này.

Tiềm năng về mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

tiềm năng của mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

Trong thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển, việc con trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ, cũng khiến rất nhiều các bậc cha mẹ lo lắng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tư duy của trẻ.

Chính vì vậy, mà các sản phẩm đồ chơi truyền thống, đồ chơi vật lý vẫn được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con mình. Do đó mà thị trường đồ chơi trẻ em vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Tuy nhiên, thưởng trẻ nhỏ chơi một món đồ chơi sẽ rất nhanh chán, do đó mà dịch vụ cho thuê ra đời để đáp ứng các nhu cầu đó của con trẻ và ba mẹ. Bởi lý do đó, mà ngành nghề kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi, vẫn sẽ rất có tiềm năng và phát triển trong nhiều năm nữa.

Lợi ích khi mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

mở cửa hàng cho thuê đồ chơi có nhiều lợi ích

Đi kèm với tiềm năng phát triển trên, chính là những lợi ích mà việc mở cửa hàng đồ chơi đem lại cho cha mẹ và con trẻ. Dưới đây là ba lợi ích chính quan trọng nhất.

Giúp trẻ có đa dạng đồ chơi

Thay vì mua thì việc thuê đồ chơi, sẽ giúp các con được trải nghiệm rất nhiều các loại đồ chơi khác nhau. Phụ huynh hoàn toàn có thể thuê đồ chơi cho con theo tháng, từ đó, dễ dàng, thay đổi, giúp con được vui chơi với nhiều loại đồ chơi khác nhau hơn.

Tiết kiệm chi phí

Giá mua mới một sản phẩm đồ chơi không hề rẻ, do đó mà để mua được nhiều và liên tục sẽ rất tốn kém cho các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, việc thuê đồ chơi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cha mẹ.

Tối ưu không gian nhà cửa

Sau một thời gian chơi, con trẻ sẽ dần chán các đồ chơi cũ, và việc giữ lại sẽ mất nhiều không gian trong nhà để chứa, cất các loại đồ chơi này. Việc thuê đồ chơi ngắn hạn chắc chắn sẽ giải quyết được nhược điểm này. Bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa, bởi khi không có nhu cầu sử dụng các đồ chơi đó, bạn có thể trả lại cửa hàng là gọn gàng được nhà cửa.

Các hình thức mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

có nhiều hình thức mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

Với mô hình kinh doanh cho thuê đồ chơi như này, bạn hoàn toàn có thể triển khai cả hai hình thức kinh doanh online hoặc offline hoặc kết hợp cả hai.

Kinh doanh online

Nếu bạn chưa có khả năng để thuê mặt bằng và mở cửa hàng thì việc kinh doanh online sẽ khá phù hợp. Tuy nhiên nếu triển khai theo hình thức này, bạn sẽ cần phải ưu tiên nhiều cho việc marketing để tiếp cận được khách hàng của mình.

Mở cửa hàng

Mở cửa hàng cho thuê đồ chơi sẽ là cách thực hiện tối ưu nhất, bởi theo hình thức này, giúp các khách hàng khi có nhu cầu có thể đến trực tiếp xem và lựa chọn được đồ chơi cho các con. Và theo cách này cũng dễ để thuyết phục khách hàng chọn lựa dịch vụ của mình hơn.

Các bước kinh doanh mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

các bước chuẩn bị để mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

Sau khi hiểu được tiềm năng và những lợi ích của việc mở cửa hàng cho thuê đồ chơi, thì để mở được một cửa hàng đồ chơi, bạn cần chuẩn bị các bước dưới đây nhé.

Nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu

Việc xác định rõ nhu cầu thị trường sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng triển khai đúng đắn hơn. Bởi không phải toàn bộ cha mẹ đều có nhu cầu thuê đồ chơi trẻ em. Có những phụ huynh chỉ muốn thuê các món đồ chơi giá rẻ, trung bình, nhưng cũng có phụ huynh chỉ ưu tiên chọn thuê các món đồ chơi chất lượng.

Lựa chọn các chủng loại đồ chơi

lựa chọn chủng loại đồ chơi

Tùy theo từng giai đoạn độ tuổi mà sẽ phù hợp với các nhóm đồ chơi khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn và phân khúc được các nhóm đồ chơi, để đáp ứng được theo từng độ tuổi trẻ em bạn muốn hướng đến.

Và đặc biệt, bạn nên nhập các món đồ chơi hot, các loại đồ chơi bắt trend, thì việc cho thuê của bạn sẽ rất thuận lợi nhé.

Tìm kiếm nguồn nhập hàng

Bản chất việc cho thuê đồ chơi, cũng chính là cho thuê các sản phẩm đồ chơi secondhand, chính vì vậy, khi nhập hàng, bạn phải rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ uy tín, chất lượng.

Bên cạnh chất lượng và xuất xứ, thì cũng cần cân nhắc đến yếu tố giá cả, đảm bảo mức giá cho thuê phải chăng, tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng nhất có thể.

Chọn địa điểm cửa hàng

Việc lựa chọn được một mặt bằng đẹp, ở vị trí tốt là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh của việc cho thuê.

Một mặt bằng kinh doanh đẹp nên thoáng, rộng rãi, thuận tiện việc di chuyển và để xe cộ, nếu được, nên chọn gần các điểm vui chơi, công viên, giải trí… bởi đây là điểm thu hút được nhiều khách hàng.

Hơn nữa, việc setup cửa hàng cũng là yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn cần tìm mua các dòng giá kệ trưng bày, kệ để đồ chơi trẻ em thì có thể tham khảo One Tech, một đơn vị rất có tiếng và uy tín trong lĩnh vực này.

Lên hợp đồng cho thuê rõ ràng

soạn thảo hợp đồng cho thuê rõ ràng

Hợp đồng cho thuê là rất cần thiết bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng. Một số điều khoản quan trọng có thể đó là căn cước, thông tin cá nhân và tiền cọc đồ chơi. Tùy thuộc vào giá trị đồ chơi mà bạn có thể đưa ra mức tiền cọc cho hợp lý.

Thông thường khoản tiền cọc sẽ khoảng từ 30 – 50% giá bán của món đồ chơi.

Không chỉ vậy, việc đảm bảo đồ chơi được nguyên vẹn và giữ nguyên hiện trạng như lúc thuê là rất cần thiết và phải đi kèm các điều khoản để khách hàng có trách nhiệm.

Triển khai marketing dịch vụ cho thuê

Việc triển khai marketing để tìm kiếm tiếp cận được khách hàng trong giai đoạn đầu mở cửa hàng là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể truyền thông qua các kênh quảng cáo như:

  • Sử dụng các hình thức phát tờ rơi, voucher…
  • Quảng cáo trên các kênh online như các trang mạng xã hội, các hội nhóm và nhiều nên tảng digital khác

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết trên, One Tech đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những thông tin hữu tích nhất về việc mở cửa hàng cho thuê đồ chơi. Không chỉ chia sẻ các kiến thức hay về kinh doanh, One Tech còn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm ngành giá kệ hàng đầu tại Việt Nam.

Hãy theo dõi One Tech để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo