Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các phương tiện cũng vẫn còn tăng cao, do đó nhu cầu thị trường về các sản phẩm dầu nhớt vẫn còn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, One Tech sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm về việc mở cửa hàng dầu nhớt nhé.

Mở cửa hàng dầu nhớt có những mô hình nào?

Cửa hàng bán lẻ

mở cửa hàng dầu nhớt dạng bán lẻ

Đây là loại mô hình kinh doanh dạng nhỏ nhất, chỉ với số vốn đầu tư không nhiều, và tệp khách hàng chính của bạn là các khách hàng nhỏ lẻ mua sản phẩm để bảo dưỡng, sửa chữa xe. Để đáp ứng được đa dạng nhu cầu khách hàng, bạn cần nhập đa dạng các loại sản phẩm.

Mô hình dạng đại lý

mô hình cửa hàng dầu nhớt dạng đại lý

Nếu bạn sẵn trong tay số vốn đầu tư lớn hơn một chút, bạn có thể lựa chọn loại hình đại lý cho các hãng như Castrol, Mobil, Motul, khi đó nhóm khách hàng của bạn không chỉ là các khách hàng nhỏ lẻ mà còn có cả các cửa hàng hay đại lý nhỏ hơn.

Mô hình cửa hàng sửa chữa kết hợp kinh doanh dầu nhớt

Hiện nay, đa số các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô đều kinh doanh thêm các sản phẩm dầu nhớt, một phần giúp cải thiện doanh thu, một phần cũng để đáp ứng nhanh nhu cầu của khách sử dụng dịch vụ của cửa hàng.

Nhờ vậy mà bạn có thể xây dựng được thương hiệu cửa hàng của mình đối với khách hàng, là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ về sửa chữa xe máy, ô tô.

>>> Xem thêm: 6+ Mẫu kệ trưng bày dầu nhớt giá rẻ, siêu bền

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng dầu nhớt siêu lợi nhuận

Để có thể mở cửa hàng dầu nhớt đem lại lợi nhuận, bạn cần lưu ý một số các kinh nghiệm dưới đây nhé.

Liên tục cập nhật các kiến thức, xu hướng về dầu nhớt

cập nhật các kiến thức về sản phẩm dầu nhớt

Kinh nghiệm đầu tiên khi bạn có ý định mở cửa hàng dầu nhớt đó là phải liên tục cập nhật các kiến thức hoặc xu hướng hiện tại của người sử dụng là gì, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn kinh doanh các loại sản phẩm như thế nào, để đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu khách hàng và tư vấn dịch vụ cho khách được đầy đủ hơn.

Chọn lựa đúng phân khúc thị trường, nhóm khách hàng mục tiêu

chọn phân khúc thị trường rõ ràng

Để có thể xác định được phân khúc thị trường, bạn cần phải xác định được chân dung khách hàng bạn muốn hướng đến là ai.

Nếu nhóm khách hàng bạn hướng đến là các khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng xe cộ thì mô hình kết hợp với cửa hàng sửa chữa là rất phù hợp.

Trường hợp bạn hướng đến khách hàng là các đại lý cấp 2, đại lý cấp 3, hoặc các cửa hàng sửa chữa thì nên lựa chọn mô hình nhà phân phối cấp 1 cho một thương hiệu nào đó.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu đối thủ, xem các đối thủ kinh doanh theo hình thức nào, các nhóm sản phẩm nào bán chạy, từ đó lựa chọn được hướng đi mà bạn có lợi thế cạnh tranh và đỡ khó khăn hơn, vạch ra được kế hoạch triển khai phù hợp.

Lựa chọn được phân khúc thị trường phù hợp, giúp bạn lên được kế hoạch sử dụng vốn đầu tư cửa hàng đem lại hiệu quả cao nhất.

Lên chi tiết list sản phẩm sẽ kinh doanh

lên chi tiết list sản phẩm dầu nhớt cần kinh doanh

Khi đã xác định rõ được phân khúc thị trường, bạn sẽ cần lên cụ thể được các danh sách sản phẩm muốn kinh doanh.

Một số thương hiệu dầu nhớt đang phổ biến nhất trên thị trường đó là Castrol, Mobil, Motul, Repsol, Total,… Đây đều là các sản phẩm dầu nhớt của những thương hiệu uy tín, được hầu hết khách hàng lựa chọn, nên kể cả là cửa hàng to hay nhỏ thì bạn cũng nên chọn lựa cung cấp các dòng sản phẩm này.

Nếu phân loại theo thành phần dầu nhớt, hiện nay sẽ có 3 loại dầu nhớt chính như sau:

  • Dầu nhớt khoáng: là loại thô sơ nhất, được chế biến trực tiếp từ dầu thô, nên tác dụng bôi trơn của loại dầu này ít ổn định, thời gian sử dụng ngắn, hiệu quả trong khoảng 1000 km.
  • Dầu nhớt bán tổng hợp là hỗn hợp của dầu nhớt khoáng và dầu tổng hợp, ưu điểm của loại này là khả năng bôi trơn tốt hơn dầu nhớt so với dầu nhớt khoáng, tuy nhiên, loại dầu nhớt này, cũng chỉ hiệu quả trong khoảng 2000 km.
  • Dầu nhớt tổng hợp là loại có tính bôi trơn và làm mát vượt trội nhất, thời gian sử dụng dài nhất lên đến khoảng 3000 km, chính vì vậy là loại dầu này có giá thành khá cao.

Tìm kiếm nguồn nhập hàng chính hãng

lựa chọn nguồn nhập hàng chính hãng

Việc tìm nguồn hàng dầu nhớt có vai trò rất quan trọng bởi đa phần khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng, không quá quan trọng giá cả.

Bạn nên tìm chọn thương hiệu đã được chứng nhận về chất lượng sản phẩm, đã có tên tuổi, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi chọn nguồn nhập hàng, bạn nên tham khảo và cân nhắc các chính sách bán hàng, chiết khấu để tối ưu chi phí đầu vào và hạn chế rủi ro phát sinh.

Quản lý vận hành cửa hàng hiệu quả

quản lý vận hành cửa hàng hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được hướng triển khai và nguồn hàng, thì việc vận hành và quản lý cửa hàng sao cho hiệu quả cũng rất quan trọng bạn nhé. Ngoài việc setup cửa hàng, sử dụng các dòng kệ trưng bày hàng hóa để tối ưu không gian cửa hàng, thì việc sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng cũng là một phương án rất hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm mua các sản phẩm giá kệ trưng bày có thể tham khảo tại One Tech nhé. One Tech là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm trong ngành giá kệ, với dây chuyền sản xuất tự động, chất lượng chuẩn ISO, cam kết giá tốt nhất thị trường.

Trên đây là những tổng hợp và chia sẻ của One Tech về kinh nghiệm mở cửa hàng dầu nhớt. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của One Tech để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về kinh doanh nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo