Mở cửa hàng sữa ở nông thôn hiệu quả, vốn lít lời nhiều

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn đang là hướng kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt. Bởi nhu cầu sử dụng sữa cho trẻ em ở nông thôn ngày càng tăng cao, mức độ cạnh tranh cũng không lớn. Nhờ đó, việc kinh doanh sữa tại các vùng quê giúp bạn dễ dàng thu lại lợi nhuận hơn.

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn
Mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Vì sao nên mở cửa hàng sữa ở nông thôn?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sữa ngày càng tăng cao, không chỉ ở thành thị mà còn ở cả các vùng nông thôn. Nguyên nhân bởi kinh tế phát triển, người dân đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Số lượng sữa tiêu thụ vẫn tiếp tục tăng qua các năm và sẽ là tiềm năng trong nhiều năm nữa.

Bên cạnh đó, việc mở siêu thị sữa ở nông thôn còn có một số lợi thế như:

 • Mức độ cạnh tranh không cao vì mật độ cửa hàng sữa còn thấp
 • Dễ bán hàng do người dân ở các vùng quê thường ít có sự lựa chọn hơn, họ ưu tiên mua hàng ở gần nhà.
 • Chi phí marketing bán hàng cũng không cao như ở khu vực thành thị
 • Bạn còn có thể tận dụng được nguồn nhân lực giá rẻ, thậm chí là không phải thuê mặt bằng nếu gia đình có mặt bằng thuận lợi để kinh doanh.

Với những lý do nêu trên, việc mở siêu thị sữa là cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm lợi nhuận và làm giàu.

Mở siêu thị sữa ở nông thôn chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn
Mở siêu thị sữa ở nông thôn chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn

Kinh nghiệm mở siêu thị sữa ở nông thôn

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Khi bắt đầu kinh doanh, có lẽ việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm nhất đó là vốn đầu tư. Bạn sẽ phải tính toán cho khá nhiều khoản chi, cơ bản đó là:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị cho cửa hàng
 • Chi phí thuê nhân viên
 • Các chi phí khác: Marketing, khai trương cửa hàng

Kinh nghiệm để tiết kiệm vốn mở cửa hàng sữa ở nông thôn đó là bạn hãy tận dụng các nguồn lực có sẵn như mặt bằng, nhân lực trong nhà. Cùng với đó, hãy tìm các phương án Marketing miễn phí để lan truyền thông tin đến người dân sống ở khu vực xung quanh như thông qua người thân, tờ rơi, các trang mạng xã hội,…

Tổng số vốn để mở một cửa hàng sữa ở nông thôn ước tính khoảng 200 – 500 triệu đồng.

>>>>> Xem thêm: Tư vấn setup siêu thị mini đơn giản, thành công nhanh chóng

Kinh nghiệm tìm nguồn cung cấp uy tín

Với sự phát triển của công nghệ, bạn không khó để tìm được nguồn nhập sữa cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về chất lượng sản phẩm vì sữa uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Thông thường, các thương hiệu sữa sẽ có đại lý tại các khu vực. Bạn chỉ cần liên hệ lên tổng đài để được tư vấn và làm việc với đại lý để nhập hàng về. Đây là nguồn hàng chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự uy tín của thương hiệu.

Cần lưu ý, để nhập hàng bán tốt, ít tồn kho thì việc tìm hiểu thị trường và khảo sát nhu cầu thực tế là rất quan trọng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra phân khúc sản phẩm bán chạy và nhập với số lượng lớn hơn.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng mở cửa hàng sữa

Trường hợp này áp dụng khi bạn chưa có mặt bằng hoặc mở thêm chi nhánh. Kinh nghiệm là bạn hãy tìm thuê ở các khu vực tập trung đông dân cư, nơi đường trục chính, nếu gần các bệnh viện hay trường học là tuyệt vời nhất. 

Diện tích của cửa hàng không cần quá lớn, điều quan trọng là phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn. Để tối ưu việc bày hàng, bạn cũng nên lựa chọn các bộ kệ phù hợp.

Tìm thuê mặt bằng phù hợp với kế hoạch kinh doanh và số vốn đầu tư
Tìm thuê mặt bằng phù hợp với kế hoạch kinh doanh và số vốn đầu tư

Lắp đặt thiết bị cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng sữa tại nông thôn, bạn sẽ phải lắp đặt các thiết bị dưới đây:

 • Hệ thống giá kệ trưng bày sữa
 • Tủ bảo quản như tủ đông, tủ mát
 • Những thiết bị thanh toán như quầy thu ngân, phần mềm bán hàng, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn,…
 • Các thiết bị trang trí cho cửa hàng như biển hiệu, đèn điện, banner,…

>>> Xem ngay: Mẫu kệ trưng bày sữa bền đẹp rẻ

Lắp đặt giá kệ trưng bày sữa phù hợp
Lắp đặt giá kệ trưng bày sữa phù hợp

Kinh nghiệm tìm mua và lắp đặt thiết bị đó là bạn hãy tìm đến những đơn vị sản xuất trực tiếp giá kệ và thiết bị bán hàng Onetech. Nếu vốn nhỏ hãy lựa chọn kệ bày sữa lưng lưới giá rẻ, bàn thu ngân tiêu chuẩn. Nếu nguồn vốn dư giả thì bạn có thể cân nhắc dùng kệ tôn lỗ hoặc kệ gỗ khung sắt cùng các loại bàn thu ngân gỗ thiết kế theo yêu cầu.

Một số mô hình cửa hàng sữa ở nông thôn

Mô hình cửa hàng sữa nhượng quyền

Hiện nay, mô hình kinh doanh nhượng quyền được nhiều người biết đến. Ưu điểm của mô hình này là bạn sẽ tận dụng được thương hiệu uy tín sẵn có trên thị trường, được đào tạo kiến thức kinh doanh, được hỗ trợ về thiết kế, bán các sản phẩm đã được chuẩn hóa.

Tuy nhiên, nhược điểm khi nhận nhượng quyền đó là bạn thường mất chi phí sử dụng thương hiệu, thương hiệu không phải là của bạn, hạn chế về việc mở rộng sản phẩm trong cửa hàng,… Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định có nên phát triển theo hướng nhượng quyền thương hiệu không nhé.

Mô hình cửa hàng chuyên doanh sữa

Ở mô hình này, cửa hàng sẽ chỉ kinh doanh các loại sữa như sữa tươi, sữa bột mà không có một loại sản phẩm nào khác. Khi đó, bạn sẽ cần phải tính toán lượng tiêu thụ sữa ở khu vực đó để nhập vào với lượng phù hợp, tránh đổ quá nhiều vốn và khiến lượng tồn kho nhiều.

Mô hình cửa hàng sữa bỉm

Kết hợp sữa và bỉm là mô hình bạn thường thấy nhất. Mô hình này sẽ kết hợp các sản phẩm sữa cùng các loại bỉm cùng các phụ kiện liên quan. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được hết lượng khách hàng có em bé và con nhỏ. Tuy nhiên, số vốn để mở cửa hàng cũng sẽ tăng lên, bù lại thì thu hồi vốn nhanh vì tận dụng được hết đối nhóm đối tượng khách hàng.

Mô hình kinh doanh sữa bỉm, mẹ và bé
Mô hình kinh doanh sữa bỉm, mẹ và bé

>>>>>> Xem thêm: TOP Mẫu kệ siêu thị phù hợp mọi không gian

Mô hình siêu thị sữa, đồ mẹ và bé

Loại mô hình cửa hàng mẹ và bé sẽ đa dạng lượng sản phẩm nhất và có hiệu quả khá tốt. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm khác nhau tùy theo nhu cầu. Từ đó, khách hàng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mua sắm. 

Các sản phẩm có trong một siêu thị mẹ và bé đó là đồ chơi trẻ em, quần áo, bỉm sữa,…

Bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh khi cửa hàng sữa ở quê

Giữ cửa hàng gọn gàng, bày trí đẹp mắt

Bên cạnh sử dụng các loại giá kệ bày hàng phù hợp thì bạn cần chú trọng đến các sắp xếp sản phẩm. Việc cửa hàng sữa luôn sạch sẽ, gọn gàng, sản phẩm sắp xếp khoa học sẽ tạo ấn tượng với khách hàng trong ngay lần đầu bước chân vào cửa hàng của bạn.

Tận dụng bán hàng đa kênh

Hiện nay, bán hàng trực tiếp tại cửa hàng chỉ là một phương pháp để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể bán hàng đa kênh như trên trang mạng xã hội facebook, zalo, tik tok,… trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó, hãy mở thêm dịch vụ giao hàng tại nhà cho khách hàng ở khu vực đó với giá ưu đãi hoặc miễn phí. Những phương án này sẽ làm tăng đáng kể doanh thu của cửa hàng.

Bán hàng đa kênh giúp bạn tăng doanh số cho cửa hàng
Bán hàng đa kênh giúp bạn tăng doanh số cho cửa hàng

Chính sách chăm sóc hậu bán hàng

Tìm kiếm khách hàng đã khó nhưng để họ quay lại mua hàng còn khó hơn. Vì vậy, bạn hãy tính phương án lâu dài để giúp tạo ấn tượng và quay lại mua hàng.

Đầu tiên, nhân viên bán hàng phải được đào tạo chuyên nghiệp, tiếp đón khách hàng một cách niềm nở. Cùng với đó, bạn có thể triển khai những chương trình tích điểm mua sắm, giảm giá cho đơn hàng lần sau để khách quay lại mua hàng trong những lần sau. Cùng với đó, hãy lắng nghe phản hồi để cải thiện chất lượng dịch vụ nhé.

Việc mở cửa hàng sữa ở nông thôn vừa là lợi thế nhưng cũng là thách thức dành cho bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công với những dự định của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo