Phụ nữ nên kinh doanh gì? 10 ý tưởng kinh doanh dành cho chị em

Nếu bạn là khán giả trung thành của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bạn sẽ nhận ra có hàng loạt xu hướng phụ nữ khởi nghiệp với mong muốn: làm chủ tài chính để họ trở lên độc lập, tự chủ cũng như nâng cao vị trí xã hội và quan trọng hơn là thay đổi xu hướng, định kiến trọng nam khinh nữ vốn đã ăn sâu trong quan niệm của người Việt Nam. Cũng như thúc đẩy việc phát triển và đóng góp cho nền kinh tế.

Theo một thống kê từ đơn vị uy tín STEM (Editor’s Choice) đã thực hiện nghiên cứu và nhận thấy rằng:

  • Phụ nữ là chủ doanh nghiệp chưa chiếm tới 10% các công ty toàn cầu.
  • Ngành công nghệ phụ nữ cũng chỉ kiếm được khoảng dưới 30% thu nhập so với nam giới.

Thấu hiểu điều đó, Onetech cũng đã tổng hợp một số các ý tưởng kinh doanh online, nhằm trả lời cho câu hỏi: Phụ nữ nên kinh doanh gì. Dưới đây là một số gợi ý cho các chị em phụ nữ, các bà nội trợ hay sinh viên không nên bỏ qua vì nó khá tiềm năng. Đây là những công việc hứa hẹn đem tới những trải nghiệm thú vị và lợi nhuận cao.

Top 10 ý tưởng kinh doanh cho thắc mắc "Phụ nữ nên kinh doanh gì?"
Top 10 ý tưởng kinh doanh cho thắc mắc “Phụ nữ nên kinh doanh gì?”

1. Phụ nữ nên kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini

Hiển nhiên đây là một cách thức kinh doanh khá truyền thống và dễ dàng, nó phù hợp với các phụ nữ thích sự ổn định, và có dư giả tài chính. Chị em phụ nữ có thể tận dụng chính ngôi nhà của mình để làm nơi kinh doanh tạp hóa, và dựa vào mối quan hệ của mình với các hàng xóm và cư dân xung quanh, bạn sẽ thu nhập ổn định được sau một thời gian hoạt động. 

Kinh doanh tạp hóa và siêu thị mini càng hiệu quả và cho thấy có lợi nhuận, đặc biệt là sau khi Việt Nam trải qua dịch bệnh Covid 19. Đây là cơ hội cũng là thách thức nên bạn hãy suy nghĩ kĩ khi lựa chọn. Phụ nữ nên kinh doanh gì vẫn còn rất nhiều, do vậy bạn không cứ nhất thiết phải lựa chọn việc kinh doanh tạp hóa, nên nhớ rằng còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác bạn có thể thử.

Trong cửa hàng tạp hóa bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ ra các lĩnh vực khác như: mỹ phẩm, đồ ăn đặc sản vùng miền, đồ chơi….Để có thể tận dụng tốt và trưng bày cửa hàng tạp hóa được chuyên nghiệp, cuốn hút thì đừng quên tìm hiểu và đầu tư thêm các bộ kệ siêu thị để việc kinh doanh thêm phần hiệu quả.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Mở siêu thị, tạp hóa - Một ý tưởng kinh doanh phù hợp với chị em phụ nữ
Mở siêu thị, tạp hóa – Một ý tưởng kinh doanh phù hợp với chị em phụ nữ

2. Cửa hàng đồ ăn, đặc sản vùng miền online

Theo tháp nhu cầu Maslow thì rõ ràng nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu nằm ở tầng cơ bản, và hết sức cần thiết, con người sẽ không thể bỏ qua các nhu cầu ăn uống này. Tuy nhiên giờ đây nhu cầu của con người không còn là ăn no nữa, mà là ăn ngon, lạ miệng và có chút hoài niệm cổ. Do vậy việc bạn đang ở miền bắc nhưng kinh doanh một số món ăn của miền nam, miền trung và ngược lại, đem lại hiệu ứng khác biệt và trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Phụ nữ nên kinh doanh gì không quan trọng, quan trọng nhất đó là nếu bạn có bán hàng không đạt được doanh số như kỳ vòng thì có thể tận dụng chúng làm đồ ăn cho chính bữa ăn hàng ngày luôn. Bạn sẽ không lo không bán được thì sẽ thế nào? Tuy nhiên cần lưu ý về trữ lượng và tốt nhất bạn nên nhập ít về, hoặc nhập đa dạng loại đồ ăn, và nhập từ 1 nhà cung cấp để dễ bề đổi trả nếu có thể.

Ngày nay, nhờ việc phát triển của các ứng dụng gọi ship như: Grab Food, Shopee food, BAE Min…. thì việc đặt đồ ăn trở lên vô cùng dễ dàng, nhiệm vụ của bạn là chế biến và đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp, bắt mắt để giao cho ship mang tới cho khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng việc khách tới trực tiếp, và họ cũng muốn thấy hàng hóa được trưng bày dù là trong nhà được tươm tấp, do vậy đừng quên mua bộ kệ trưng bày sản phẩm đẹp để sử dụng cho cửa hàng của mình nhé.

Kinh doanh đặc sản vùng miền
Kinh doanh đặc sản vùng miền

3. Bán mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” – Mỹ phẩm là thứ gắn liền với phụ nữ. Dù bạn có sống đơn giản và cố để mặt mộc như thế nào thì tôi cũng khẳng định cô gái nào cũng đã và có 1 cây son là ít nhất trong túi của mình. Đây là thị phần cạnh tranh và nhiều đối thủ, tuy nhiên bạn có thể bán mỹ phẩm dưới dạng CTV cho nhiều hãng mỹ phẩm. Như vậy bạn sẽ được các hãng mỹ phẩm training và đào tạo hết sức bài bản. Và khi bạn đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm thì sự nghiệp và tiền tài sẽ không lẩn trốn bạn đâu nên đừng lo.

Dù bạn kinh doanh không phải nhập vốn, không phải bỏ chi phí, tuy nhiên cũng nên đầu tư cho bản thân những mẫu kệ nhỏ nhằm trưng bày các sản phẩm đắt giá, có thể đó chỉ là vỏ của các thương hiệu, tuy nhiên sẽ làm tôn lên độ trang trọng cho sản phẩm. Ví dụ như kệ gỗ đựng mỹ phẩm nếu đó là các loại mỹ phẩm dạng chai lọ: nước hoa là một ví dụ.

Buôn bán mỹ phẩm, một lĩnh vực được nhiều chị em lựa chọn
Buôn bán mỹ phẩm, một lĩnh vực được nhiều chị em lựa chọn

4. Bán hàng online trên trang TMĐT

Nếu bạn thích mua sắm online và săn deal khuyến mãi, deal hủy diệt thi các sàn thương mại điện tử đang là mảnh đất màu mỡ mà nhiều người theo đuổi công việc và khởi nghiệp, cá nhân Onetech cũng khuyến khích bạn kinh doanh và buôn bán trên các sàn này. Bạn chỉ việc lo khâu chuẩn bị hàng hóa, và nội dung, đáp ứng các tiêu chí chất lượng, giá tiền. Còn lại các sàn TMĐT sẽ tự cân nhắc để bạn có được sự tối ưu hóa ngân sách ở mức tốt nhất. Đại đa số các nhãn hàng tham gia TMĐT là cá nhân, do vậy bạn có thể lợi thế khi làm kinh doanh trên sàn này.

Việc kinh doanh bán hàng online đòi hỏi bạn cũng nên để một ít hàng mẫu, hàng thử trong gia đình để phòng trường hợp khách hàng tới thăm quan hoặc mua lẻ thì bạn có sẵn hàng bán cho khách. Bạn có thể cân nhắc bộ kệ v lỗ đa năng để các món hàng mẫu lên đó.

Kinh doanh online cho các trang thương mại điện tử
Kinh doanh online cho các trang thương mại điện tử

5. Mở lớp huấn luyện viên yoga trực tuyến

Sức khỏe là điều ai cũng muốn, tuy nhiên đôi khi họ chưa ý thức hay chủ quan với chính sức khỏe của mình. Phụ nữ là người yêu cái đẹp, và họ sẽ làm mọi thứ để giữ gìn dáng vóc của bạn thân. Vậy ý tưởng của bạn sao không là kinh doanh một trung tâm Yoga dạng trực tuyến. Bạn sẽ có tiếng nói và sức ảnh hưởng tới cộng đồng hơn là việc chỉ tới phòng tập hay tại yoga. Đối tượng của bạn là những người giống như bạn, đó là các mẹ bỉm sữa muốn cải thiện vóc dáng nhưng không có nhiều khung giờ cố định. Và sẽ tập theo giờ riêng.

Mở lớp dạy yoga trực tuyến nếu bạn là người có chuyên môn về lĩnh vực này
Mở lớp dạy yoga trực tuyến nếu bạn là người có chuyên môn về lĩnh vực này

6.  Bán và cho thuê đồ chơi trẻ em

Trẻ em thường việc phát triển ngôn ngữ còn hạn chế, trẻ rất thích 1 món đồ nhưng lại chán ngay sau đó, do vậy bạn có thể tận dụng yếu tố này kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi trẻ em, tính theo giờ. Như vậy bé có thể trải nghiệm rất nhiều đồ chơi với chi phí rẻ mà không cần phải mua hết toàn bộ đồ chơi, vừa giúp gia đình tiết kiệm được 1 khoản chi phí mua đồ chơi, ô tô mini, xe đẩy tập đi… Nhiệm vụ là bạn hãy thiết lập một giá thuê hợp lý và đặt địa vị là khách hàng thì sẽ hiểu.

Các đồ chơi mà bạn cho thuê cần được bảo quản và cất giữ ngay ngắn trên các bộ kệ v lỗ là hợp lý. Bạn hãy dồn các đồ chơi theo độ tuổi vào một sọt nhựa, và các sọt đấy sẽ để lên các mâm tầng của kệ v lỗ.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em
Kinh doanh đồ chơi trẻ em

7. Kinh doanh các mặt hàng gia dụng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị gia dụng trong các hộ gia đình là rất nhiều. Mặc dù đây không phải là một ý tưởng kinh doanh mới nhưng bán gia dụng vẫn là một thị trường đầy tiềm năng, rất tốt để đầu tư kinh doanh kiếm lời, tăng thu nhập.

Ngoài phương thức nhập hàng về bán yêu cầu số vốn tương đối cao, các chị em có thể đăng ký làm cộng tác viên bán hàng cho nhiều thương hiệu gia dụng nổi tiếng. Đây là cách để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm trước khi bắt đầu việc mở cửa hàng.

Bán đồ gia dụng - Một ý tưởng kinh doanh không phải mới nhưng còn nhiều tiềm năng dành cho chị em phụ nữ muốn khởi nghiệp
Bán đồ gia dụng – Một ý tưởng kinh doanh không phải mới nhưng còn nhiều tiềm năng dành cho chị em phụ nữ muốn khởi nghiệp

8. Kinh doanh đồ sữa bỉm, mẹ bầu và em bé

Theo thống kê, mỗi gia đình thường chi từ 1 – 10 triệu đồng cho 1 em bé bao gồm bỉm sữa, quần áo, đồ chơi,… Hơn nữa, nhiều chị em đã có kinh nghiệm và chọn mua đồ cho bé nên hoàn toàn có thể áp dụng để kinh doanh mặt hàng này.

Các hình thức mà bạn có thể bắt đầu kinh doanh sản phẩm mẹ bầu, em bé, sữa bỉm:

  • Mở cửa hàng bán trực tiếp hoặc bán tại các khu chợ
  • Bán online trên mạng
  • Kết hợp cửa hàng kinh doanh và bán online – phương thức này đang được áp dụng phổ biến

Trên thực tế, bạn có thể đa dạng hóa các loại sản phẩm để kinh doanh nếu số vốn cho phép. Điều này góp phần thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận.

>> Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé

Phụ nữ nên kinh doanh bỉm sữa
Phụ nữ nên kinh doanh bỉm sữa

9. Kinh doanh thú cưng và sản phẩm liên quan

Trào lưu nuôi thú cưng ngày càng nở rộ tại Việt Nam, không chỉ ở nhóm tuổi trẻ mà còn có nhóm khách hàng trung niên. Đó là lý do mà các sản phẩm liên quan về thú cưng như thức ăn, đồ chơi, phụ kiện,… ngày càng được quan tâm.

Có nhiều phương thức để kinh doanh mặt hàng thú cưng như mở shop trực tiếp, bán online hoặc kết hợp giữa mở shop và bán hàng online. Trong trường hợp số vốn không lớn thì hình thức bán hàng online, thậm chí trở thành cộng tác viên bán hàng cho các shop thú cưng cũng là sự lựa chọn đáng để bạn quan tâm.

Bán đồ thú cưng giúp chị em phụ nữ tăng thu nhập
Bán đồ thú cưng giúp chị em phụ nữ tăng thu nhập

10. Kinh doanh giặt là tại nhà

Để trả lời câu hỏi Phụ nữ nên kinh doanh gì thì kinh doanh giặt là tại nhà cũng là một đáp án không tồi. Một trong những nỗi khổ lớn nhất của chị em phụ nữ đó là giặt giũ quần áo của trẻ, vì bé 1 ngày phải thay rất nhiều quần áo do ngã, bẩn, nôn trớ hay do tè dầm. Nếu vào mùa mưa thì điều đó thật kinh khủng, quần áo không khô được và dẫn tới việc dễ phát sinh nấm mốc, mùi và vi khuẩn. Do vậy bạn có thể đầu tư và nhận việc kinh doanh giặt là tại chính gia đình mình. Mặc dù giặt là là công việc đơn giản nhưng đối với nhiều người thì họ lại không có thời gian, họ sẵn sàng bỏ ra chi phí lớn để thuê dịch vụ giặt ủi tại nhà. Công việc này đơn giản mà cũng thu về lợi nhuận cao, lại không phải ôm hàng có thể làm ở nhà. 

Bạn nên đầu tư mua các bộ kệ v lỗ đa năng để sau khi giặt xong có thể để ngay ngắn quần áo đã xếp, gấp xong và để lên giá, dán các tem ghi chú tên khách hàng và số điện thoại, như vậy khách tới nơi bạn không bị cuống đi tìm cũng như an tâm, sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Mở cửa hàng giặt là
Mở cửa hàng giặt là

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường thì hãy chọn lựa những giải pháp vốn ít, mức độ rủi ro thấp. Trong đó, kinh doanh tạp hóa, siêu thị, sản phẩm tiêu dùng thiết yếu được nhiều chị em chọn lựa. Ý tưởng này cũng không yêu cầu nhiều về kiến thức kinh doanh và quản lý mà bạn có thể tận dụng được mặt bằng sẵn có tại nhà.

>> Xem ngay: Kinh doanh gì với vốn 100 triệu?

Trên đây là những công việc tuyệt vời dành cho câu hỏi “Phụ nữ kinh doanh gì” mà Onetech đã tổng hợp lại. Bạn thấy ý tưởng nào hợp lý, Hãy đưa ra những suy nghĩ riêng của bạn và bình luận bên dưới bài viết để cho chúng tôi có những cải thiện hợp lý hơn. Thật tuyệt vời khi bạn dành được nhiều thời gian dành cho gia đình và vẫn có thể thêm thu nhập khi ở nhà.

Onetech là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại giá kệ bày hàng, kệ trưng bày sản phẩm chất lượng cao, giá tốt. Với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một cửa hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt và tối ưu chi phí nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0967021077.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo