Top 5+ kệ kho lạnh giá tốt, tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu

Các nhà kho lạnh đang được sử dụng ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng đông lạnh ngày càng tăng. Trong bài viết này, One Tech sẽ giới thiệu đến quý khách hàng  một số loại kệ kho lạnh phổ biến. Hy vọng, sẽ giúp bạn chọn lựa được giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

ke kho lanh
Nhu cầu sử dụng kho lạnh lưu trữ hàng hóa ngày càng tăng

Các loại kệ kho lạnh phổ biến

Kho lạnh là loại kho lưu trữ hàng hóa ở điều kiện nhiệt độ âm có thể lên đến -50°C hoặc hơn. Hiện nay, nhu cầu sử dụng kho đông lạnh ngày càng tăng do hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa lớn.

Một hệ thống giá kệ kho lạnh vững chắc, chuyên nghiệp sẽ tối ưu lượng hàng hóa được lưu trữ, tiết kiệm chi phí cho các chủ doanh nghiệp. Dựa vào tải trọng, có 2 dòng kệ sắt kho đông lạnh phổ biến đó là kệ tải trọng nặng và kệ trung tải.

1. Kệ kho lạnh hạng trung

Đối với các loại hàng hóa có tải trọng từ 100 – 700kg/pallet thì bạn nên chọn kệ sắt trung tải để lưu trữ. Kệ được làm từ thép không gỉ sơn tĩnh điện có độ bền cao, khả năng chịu lạnh lên đến – 200°C, rất thích hợp cho các nhà kho đông lạnh.

Chi phí lắp đặt kệ kho hàng trung tải không lớn lại phù hợp với nhiều loại hàng hóa nên không khó hiểu khi mẫu kệ này được sử dụng rất phổ biến.

Giá bán: Từ 1.400.000 – 5.000.000Đ/Bộ

ke kho lanh hang trung
Hình ảnh kệ kho lạnh hạng trung

2. Kệ kho lạnh hạng nặng

Loại kệ tải trọng nặng có thể chứa các pallet hàng lên đến vài tấn mỗi tầng. Những loại phổ biến nhất hiện nay là kệ Selective, Double Deep, Drive In, Kệ sàn Mezzanine,… Tùy theo đặc điểm xuất nhập hàng, diện tích, loại hàng hóa mà doanh nghiệp sẽ chọn phương án thích hợp.

  • Kệ kho đông lạnh Selective

Dùng phổ biến trong các kho đông lạnh, kho công nghiệp với mức tải trọng lên đến 2000kg/tầng. Kệ cho khả năng tiếp cận hàng hóa 100%, lối đi rộng nên phù hợp với nhà kho cần xuất nhập nhanh và liên tục.

Kệ được làm hoàn toàn từ thép sơn tĩnh điện cho khả năng chịu nhiệt độ âm vài trăm độ C. Tuy nhiên, diện tích chứa hàng trong kho không được tối ưu vì dành nhiều để làm lối đi của xe nâng.

Giá bán: Từ 3.000.00Đ/Bộ

Chứa hàng đông lạnh bằng kệ Selective là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Chứa hàng đông lạnh bằng kệ Selective là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
  • Kệ kho lạnh Double Deep

Bản chất là 2 bộ kệ Selective lắp đối lưng lại với nhau, điều này sẽ giảm lối đi xe nâng, tăng diện tích chứa hàng.

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận pallet hàng của xe nâng chỉ còn 50% nên tính linh hoạt giảm đi khá nhiều so với kệ Selective. Muốn tiếp cận pallet bên trong thì sẽ buộc phải di chuyển pallet bên ngoài. Loại xe nâng được sử dụng cũng cần phải có càng dàng hơn nên tốn chi phí mua xe nâng.

Giá bán: Từ 4.000.000Đ/Bộ

Kệ kho đông lạnh Double Deep
Kệ kho đông lạnh Double Deep
  • Kệ sắt đông lạnh Drive In

Kệ được thiết kế với thanh ray đỡ hàng ở 2 bên cột trụ, xe nâng sẽ di chuyển bên trong lòng kệ. Ưu điểm lớn nhất kệ Drive In sẽ giảm tối đa diện tích cho lối đi xe nâng nên tỉ lệ chứa hàng có thể lên đến 90%. Tuy nhiên, kệ sắt kho lạnh Drive In chỉ phù hợp với những kho hàng có nhu cầu xuất nhập chậm, hàng hóa lưu kho trong thời gian dài, các pallet hàng phải đồng nhất về kích thước. Kệ sử dụng phương thức xuất nhập LIFO (nhập sau xuất trước).

Giá bán kệ kho lạnh Drive In: Từ 3.000.000Đ/Bộ

Kệ chứa hàng Drive In
Kệ chứa hàng Drive In
  • Kệ sàn kho lạnh Mezzanine

Kệ sàn sẽ tăng thêm không gian lưu trữ trên cao nhờ tạo thêm sàn lửng trong nhà kho. Diện tích kho lạnh sẽ tăng lên mà không phải mở rộng hay đầu tư xây dựng kho mới.

Loại kệ sàn phổ biến đó là mặt sàn được lắp đặt trực tiếp bên trên chân trụ của các bộ kệ tầng 1. Các sàn tầng lửng nên lưu trữ các pallet hàng có trọng lượng thấp hơn so với ở tầng 1.

Giá bán: Liên hệ 0963021077

Kệ sàn kho lạnh tạo thêm lửng cho nhà kho
Kệ sàn kho lạnh tạo thêm lửng cho nhà kho

Ngoài ra, còn có một số loại kệ kho chứa hàng đông lạnh tải trọng nặng khác như kệ con lăn, kệ di động, kệ push back,..

Những ngành nào cần sử dụng đến kệ kho lạnh?

Có rất nhiều loại hàng hóa cần phải được lưu trữ đông lạnh. Những ngành cần sử dụng kho đông lạnh phổ biến:

  • Ngành nguyên liệu chế biến thực phẩm
  • Ngành nông sản
  • Ngành thủy hải sản
  • Ngành thiết bị y tế, dược phẩm
  • Ngành mỹ phẩm

Loại Pallet dùng cho kệ chứa hàng kho lạnh

Có 4 loại pallet giấy, gỗ, nhựa, sắt nhưng có 2 loại bằng sắt và nhựa sẽ phù hợp hơn với môi trường độ ẩm cao trong các kho hàng đông lạnh.

1. Pallet nhựa

Pallet nhựa có khả năng chịu tải lớn, chịu độ ẩm và nhiệt độ tốt. Bên cạnh đó, kệ có tuổi thọ tốt, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh. Chính vì vậy sẽ rất phù hợp để sử dụng trong hệ thống kệ kho lạnh.

Pallet nhựa dùng trong các kho đông lạnh
Pallet nhựa dùng trong các kho đông lạnh

2. Pallet sắt

Loại pallet sắt có ưu điểm là khả năng chịu tải cực lớn, thời gian sử dụng lâu dài. Pallet sắt có thể được sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Doanh nghiệp cũng có thể tái sử dụng nhiều lần nên tiết kiệm nhiều chi phí.

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn kệ sắt kho lạnh

Tải trọng phù hợp

Tải trọng của kệ là điều cần xác định đầu tiên khi chọn kệ kho lạnh. Nếu chọn mức tải trọng không phù hợp sẽ lãng phí vốn đầu tư và có thể gây thiệt hại trong quá trình vận hành. Bạn cũng cần lưu ý phải tuân thủ theo tải trọng thiết kế để đảm bảo an toàn.

Kết cấu chắc chắn, an toàn

Kệ kho là thiết bị lưu trữ lượng hàng hóa rất lớn, chính vì vậy sự chắc chắn và an toàn cần được ưu tiên hàng đầu.

Do đó, bạn cần chọn lựa đơn vị có kinh nghiệm, chuyên môn cao để tư vấn thiết kế và lắp đặt. Đặc biệt, bạn nên chọn đơn vị sản xuất trực tiếp vì sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn nhận được những bộ kệ chất lượng cao.

lua chon ke co tai trong phu hop, chac chan, an toan
Lựa chọn kệ có tải trọng phù hợp, chắc chắn, an toàn

Thiết kế khoa học, tối ưu

Để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả lưu trữ hàng hóa thì sẽ phải tính toán và thiết kế các bộ kệ một cách hợp lý. Hơn nữa, với một hệ thống kệ kho lạnh hiện đại, chuyên nghiệp, khoa học sẽ là một điểm cộng lớn để tạo niềm tin với khách hàng.

Kệ kho lạnh One Tech giá tốt, chuẩn chất lượng Châu Âu

One Tech là đơn vị thiết kế và thi công kệ kho hàng lắp ghép hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã lắp đặt kệ chứa hàng cho hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất quy mô lớn đảm bảo cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.

Onetech lắp đặt kệ sắt kho lạnh trên toàn quốc
Onetech lắp đặt kệ sắt kho lạnh trên toàn quốc

Sau khi khảo sát mặt bằng nhà kho, chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ 2D, 3D để khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về cách sắp xếp giá kệ.

Kệ kho lạnh One Tech được sản xuất từ nguyên vật liệu chất lượng cao, chịu tải cực tốt. Tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu bền bỉ với thời gian. Chế độ bảo hành 2 năm, khẳng định chất lượng.

Miễn phí khảo sát, tư vấn và thiết kế. Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Để được tư vấn về các loại kệ kho lạnh One Tech, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0963021077. One Tech sẽ đem đến cho quý khách hàng giải pháp lưu trữ hàng hóa trong kho đông lạnh tối ưu, tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo