Hiển thị tất cả 4 kết quả

MÁY QUÉT MÃ VẠCH 100% CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ, BH 6 THÁNG

Máy quét mã vạch được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như siêu thị, cửa hàng, quản lý kho…Thiết bị này hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của các doanh nghiệp. Hiện nay, One Tech cung cấp rất nhiều loại đầu đọc barcode chính hãng, giá tốt và setup trọn gói thiết bị siêu thị.

Máy đọc mã vạch là thiết bị siêu thị có sự tác động lớn và là cải tiến đáng kể đối với ngành siêu thị, cửa hàng và quản lý. Thiết bị này sẽ hỗ trợ hết sức tốt cho khách hàng về.

Máy quét mã vạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực
Máy quét mã vạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch thường có những cái tên khác như máy quét bán hàng POS, máy quét giá… Dù là cái tên nào thì nó cũng dựa trên cùng 1 nguyên lý đó là sử dụng chụp và đọc thông tin chứa mã vạch thì đều gọi là đầu đọc mã vạch. Ngày nay nhà sản xuất thiết kế hết sức tinh gọn với nhiều các bộ phận chính như: máy quét, bộ giải mã, cáp USB và được sử dụng như nhằm kết nối với máy tính. Bởi vì đầu đọc mã vạch đơn thuần là chụp và dịch mã thành số và chữ cái, còn dữ liệu sẽ được gửi về máy tính và các ứng dụng phần mềm có thể hiểu được.

Máy quét mã vạch sau khi kết nối với máy tính thông qua các cổng, bàn phím hay wedge thì sẽ hoạt động dựa trên việc đo lường ánh sáng phản xạ lại. Hiểu đơn giản là các mã tối thì ánh sáng phản lại ít hơn. Máy quét sẽ chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện từ đó sẽ tiến hành giải mã và thể hiện trên máy tính.

Máy đọc mã vạch hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả hơn
Máy đọc mã vạch hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Phân loại máy quét mã vạch

Có rất nhiều cách phân biết đầu đọc mã vạch và có đã có những bên phân loại dựa trên Công nghệ ( CCD, laser, Imager). Tuy nhiên ngày hôm nay One Tech sẽ muốn phân biệt cho khách hàng một cách “ dân dã” đơn giản hơn.

Phân theo máy đọc mã vạch đa tia hay đơn tia

– Đầu đọc đa tia thiết kế hình hộp với chân đế dính liền. Con đơn tia thì nhỏ gọn hơn và có giá đỡ, chân đế khi kéo đầu đọc quét mã ở chế độ rảnh tay.

– Đơn tia có độ nhạy máy kém hơn so với đa tia, cần để đúng hướng mới nhận.

– Hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy đa tia cao hơn theo chuẩn IP52. Mắt kính được trang bị cường lực.

– Giá cả của mã vạch đơn tia sẽ rẻ hơn so với đa tia thường chênh lệch khoảng 2 – 3 triệu tùy loại.

Phân loại đầu đọc mã vạch
Phân loại đầu đọc mã vạch

Phân loại máy đọc mã vạch 1D hay 2D

Đặc điểm Máy đọc mã vạch 1D Máy đọc mã vạch 2D
Số lượng mã dữ liệu lưu trữ được 8-15 ký tự ( số lượng bị hạn chế hơn). 2000+ ký tự
Hình dạng Ngang và hình chữ nhật Có thêm cả hình tròn ngoài 2 hình dạng kia.
Ứng dụng Bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, chuỗi cung ứng, hậu cần, giao thông vận tải… Tiếp thị, quảng cáo, dịch vụ ăn uống, điện tử, ô tô, kỹ thuật, viễn thông…
Vị trí quét Thẳng đứng Bất kỳ

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn dòng sản phẩm máy quét phù hợp. Ví dụ nếu ứng dụng trong các môi trường như cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các shop thời trang, quầy tạp hóa,… thì chỉ cần mã 1D như mẫu máy đọc mã vạch Zebra DS 9308 giá khoảng  hơn 3 triệu đồng là đáp ứng đủ nhu cầu.

Phân loại theo loại có dây và không dây

Máy quét mã vạch không dây

  • Thiết kế gọn nhẹ, tốc độ quét nhanh, khả năng quét mã vạch ở khoảng cách xa mà không bị vướng víu.
  • Thích hợp với nhu cầu quét mã vạch 1D và 2D
  • Ứng dụng nền tảng công nghệ sóng Radio hiện đại, cho phép máy thu tín hiệu tốt trong khoảng cách xa lên đến 30m ngay cả khi có vật cản.

Máy quét mã vạch có dây

  • Thường dùng để quét mã vạch 1D, 2D, trang bị loại tia sáng laser cho phép quét đa chiều với tốc độ cao và ổn định.
  • Được thiết lập chế độ nghỉ, thời gian sử dụng lâu hơn.
  • Hạn chế vì không thể di chuyển linh động do bị vướng dây, chỉ dùng trong khoảng cách nhất định.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, và cửa hàng chỉ cần quét các mặt hàng tại quầy thu ngân, thì bố trí kết nối có dây là lý tưởng. Pin sẽ không hết, dễ sử dụng và nhẹ.

Đầu đọc mã vạch có dây
Đầu đọc mã vạch có dây

Máy đọc mã vạch có giá bao nhiêu?

Chúng ta dễ dàng tìm kiếm những chiếc máy quét mã vạch giá rẻ có giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng một chút. Tất cả các hãng sản xuất đều có sản phẩm ở phân khúc này. Chứng tỏ đây là tầm giá tốt nhất cho một chiếc máy quét. Và giới hạn 1 triệu đồng là một giới hạn an toàn cho một chiếc máy đọc mã vạch. Tại sao lại kết luận như vậy, bởi chúng ta dựa vào các nhà sản xuất lớn. Các sản phẩm của các hãng này luôn được đảm bảo đó gần như là điều kiện tiên quyết rồi. Hãng sản xuất thì họ luôn muốn sản phẩm của mình phải tốt nhất. Mà họ lại đưa ra mức giá như vậy thì có nghĩa là chúng vẫn đảm bảo cho bạn sử dụng.

Nếu máy quét của bạn có mức giá rẻ dưới 1 triệu đồng thì thật khó để an tâm về chúng. Vì không có nhà sản xuất lớn nào đưa ra mức giá thành thấp hơn mức 1 triệu đồng cả. Một là sản phẩm đó là hàng nhái kém chất lượng, hoặc chúng đến từ các hãng nhỏ. Điều này không đảm bảo sản phẩm đó có chất lượng tốt.

Chỉ chênh lệch vài trăm nghìn cho vài năm sử dụng. Số tiền đó đảm bảo cho sản phẩm mà bạn đã bỏ tiền nó là hoàn toàn xứng đáng. Không nên chọn những dòng máy quét mã vạch giá rẻ quá mức trên thị trường.

Máy quét mã vạch có nhiều mức giá khác nhau
Máy quét mã vạch có nhiều mức giá khác nhau

Kinh nghiệm mua máy quét mã vạch

Cách lựa chọn đầu đọc mã vạch hiệu quả & tiết kiệm

Như ở mục phân loại bên trên thì One Tech cũng đã phân loại thành dạng mã vạch 1D và 2D. Thế nên bạn muốn sử dụng được hiệu quả thì cần biết sẽ quét mã vạch nào để lựa chọn máy quét sao cho phù hợp và hợp lý nhất.

Thương hiệu máy quét mã vạch

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn, đã có tên tuổi và chỗ đứng ít nhiều tại thị trường Việt Nam. Ví dụ như: Zebra, Antech, Datalogic, Honeywell

Ưu thế là họ cung cấp thiết bị công nghiệp bán lẻ toàn cầu, và máy quét barcode là một trong số đó. Sản phẩm máy đọc mã vạch của những thương hiệu trên khá đa dạng, và có nhiều mức giá khác nhau. Tại thị trường Việt Nam cũng có 1 số bên phân phối máy đọc mã vạch của các hãng này nhưng sẽ có mức giá và chế độ bảo hành khác nhau, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua nhé.

Chức năng máy quét mã vạch

Máy đọc mã vạch được chia thành một số loại với chức năng khác nhau, phụ thuộc vào mã vạch bạn hay tiếp cận mà bạn có thể chọn loại máy quét phù hợp:

– Máy quét laser: Chủ yếu là để quét những dạng mã vạch tuyến tính (1D), công nghệ quét bằng laser đã có từ lâu nhưng đến thời điểm này nó vẫn hiệu quả nên không bị lỗi thời. Quét bằng laser tốc độ nhanh, ít gặp trường hợp trục trặc trừ khi bề mặt mã vạch quá xấu, không thể nhận diện được đầy đủ mã vạch

Vì công nghệ này đã được phát triển từ lâu nên nó khá phổ biến và nhiều đơn vị cung cấp dẫn tới giá thành rẻ, nhiều lựa chọn. Giá của những loại máy tầm trung có giá dao động trong khoảng 1-2 triệu đồng, rất dễ để tiếp cận.

– Máy quét 2D: Những dạng máy quét 2D thường sử dụng công nghệ quét imager, tức là nó không quét 1 mã vạch theo hàng ngang mà quét theo 1 hình khối sau đó lưu trữ và phân tích hình ảnh. Ứng dụng phổ biến nhất hiện tại là dạng QR code được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang cần xử lý những dạng mã vạch QR code thì bạn cần sắm 1 chiếc máy quét mã vạch 2D nhé. 

Máy quét mã vạch 2D hiện giờ được sử dụng rất phổ biến ở mọi ngành nghề, từ bán lẻ, dịch vụ cho tới những ngành công nghệ thông tin, thanh toán tài chính. QR code được dự đoán sẽ còn được ứng dụng rất sáng tạo và trên nhiều ngành nghề nữa trong tương lai. Bạn cũng có thể sẽ sử dụng rất nhiều cho mô hình kinh doanh của mình, vậy nên hãy tìm hiểu và tiếp cận sớm nhé.

Có 1 số loại máy quét 2D có thể quét được luôn cả dạng 1D và 2D, trên cả bề mặt hàng hóa (bìa carton, giấy nilon…) hay màn hình thiết bị (máy tính, điện thoại…). Giá của những chiếc máy đọc mã vạch 2D này sẽ nhỉnh hơn 1 chút so với loại ít tính năng hơn, nhưng quả thật nếu nhu cầu của bạn sử dụng nhiều sẽ rất đáng đồng tiền bát gạo.

Chọn loại máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn loại máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cổng kết nối

Thông thường máy quét mã vạch kết nối với máy tính qua cổng USB hoặc RS232. Hiện tại đã có những máy sử dụng kết nối Wifi 2.4GHz, tức là kết nối không dây. Phương pháp này giúp người sử dụng thao tác tiện lợi hơn, với khoảng cách xa hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại máy quét có cổng kết nối tương thích.

Tập đoàn One Tech phân phối đầu đọc mã vạch chính hãng, giá tốt

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, các sản phẩm máy quét mã vạch đã len lỏi vào hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Mỗi một lĩnh vực riêng, ngành riêng thì cần dùng một loại đầu đọc  mã vạch phù hợp. Do đó, chọn loại nào để phù hợp cho công việc của mình cũng là điều mà khách hàng băn khoăn, lo lắng.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đến với One Tech – nơi uy tín cung cấp đa dạng các loại máy quét mã vạch, phù hợp với đa số các ngành nghề, lĩnh vực. Chúng tôi luôn tận tâm tư vấn và hỗ trợ khách hàng để có được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

One Tech với hơn 10 năm kinh nghiệm setup siêu thị Khi mua bất kỳ các sản phẩm máy đọc mã vạch nào từ chúng tôi thì luôn là sản phẩm chính hãng chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ hotline 0963021077 để được tư vấn chi tiết hơn.

Contact Me on Zalo