Hiển thị tất cả 2 kết quả

MÁY IN MÃ VẠCH CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ, BẢO HÀNH 12 THÁNG

Một trong những thiết bị hỗ trợ thanh toán và quản lý hàng hóa hiệu quả đó là máy in mã vạch. Hiện nay có rất nhiều loại máy cho bạn lựa chọn với những công nghệ in, tính năng khác nhau. Sản phẩm đang được One Tech phân phối chính hãng, giá tốt.

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch,  máy in tem nhãn (barcode printer) là một loại máy in chuyên dụng được kết nối với máy tính để in mã vạch. Máy thường được hỗ trợ bởi phần mềm để người dùng cài đặt các thông tin về mã vạch: Nội dung, độ phân giải, kích thước, loại mã vạch. (Nguồn: wikipedia)

Có 2 công nghệ in phổ biến đó là in trực tiếp và gián tiếp. In trực tiếp là tác động trực tiếp lên giấy nhiệt để tạo ra nội dung. Trong khi đó, in gián tiếp là dùng nhiệt để làm nóng chảy chất chất sáp trên ruy băng để in lên giấy.

Để lựa chọn loại máy in barcode phù hợp thì bạn cần dựa vào các yếu tố như tần suất in, môi trường làm việc, chất lượng mã vạch.

Máy in mã vạch được dùng phổ biến trong các siêu thị
Máy in mã vạch được dùng phổ biến trong các siêu thị

Cấu tạo chung của máy in mã vạch

Một máy in barcode có cấu tạo cơ bản như sau:

 • Đầu in.
 • Cổng giao tiếp với máy tính.
 • Cảm biến tem nhãn.
 • Trục quay cuộn tem.
 • Trục quay hệ thống xe nhãn.
 • Con quay nhỏ dùng để cán phẳng tem nhãn.
 • Các đèn báo.

Khi kết nối với các thiết bị khác như máy tính, đầu đọc mã vạch, phần mềm,… sẽ hoạt động trơn tru, giúp doanh nghiệp hoạt động tốt.

Máy in barcode dễ sử dụng
Máy in barcode dễ sử dụng

Nguyên lý hoạt động của máy in mã vạch

Máy in mã vạch hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ in nhiệt với nguyên lý cơ bản như sau:

 • Máy hoạt động dựa trên theo nguyên lý đốt nóng đầu in để tác động vào tem nhãn. Đầu in sẽ cố định còn giấy và các vật liệu in sẽ di chuyển.
 • Đưa giấy di chuyển đi qua đầu in để tạo thành các mã vạch mong muốn. Mực nhiệt in tem mã vạch là loại đặc biệt, thích hợp với nguyên lý in.
 • Máy in mã vạch còn có bộ phận phủ lên trên bằng mực nhiệt được gọi là lớp phim nền rất mỏng. Trong khi in, mặt không có film nền sẽ áp vào đầu in, mặt còn lại sẽ có mực được áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp film nền để làm chảy mực phía bên kia và in lên vật liệu in. Mực sẽ khô ngay lập tức khi giấy in đi ra ngoài.

Có những loại máy in mã vạch nào?

Hiện nay, máy in barcode có 2 loại theo công nghệ in nhiệt trực tiếp và gián tiếp.

Máy in nhiệt trực tiếp

Đầu in sẽ trực tiếp đốt nóng chất muội than lên giấy in nhiệt để tạo ra các thông tin như mong muốn. Cách in này sẽ giúp tiết kiệm được mực in. Tuy nhiên, đầu in do phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát nhiều nên sẽ bị giảm tuổi thọ.

Đầu in của máy in tem nhãn
Đầu in của máy in tem nhãn

Máy in nhiệt gián tiếp

Đầu in sẽ đốt nóng các loại mực để bám trên bề mặt của tem. Nhiệt độ ở đầu in sẽ được điều hòa, hạn chế ma sát với tem nhãn nên đầu in sẽ có độ bền tốt. Tem mã vạch sử dụng công nghệ in gián tiếp cũng có chất lượng tốt, lâu bị hỏng.

Ứng dụng của máy in tem nhãn trong hoạt động kinh doanh

Hiện nay, máy in mã vạch được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Hầu hết các hệ thống quản lý thông minh, dùng phần mềm thì đều sử dụng mã vạch để quản lý sản phẩm và máy in barcode là thiết bị không thể thiếu.

Những lĩnh vực nổi bật mà bạn thường thấy:

 • Dùng máy in mã vạch trong các hệ thống bán lẻ như siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại,…
 • Ứng dụng trong các kho hàng để tạo mã vạch quản lý sản phẩm trong kho
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực thiết bị y tế
 • Ứng dụng trong thư viện, nhà sách để quản lý sách báo
 • Ứng dụng trong các xưởng sản xuất

Nhìn chung, nếu lĩnh vực nào sử dụng mã vạch thì đều dùng máy in barcode để tạo thông tin dữ liệu giúp kiểm soát hoạt động một cách hiệu quả.

Máy in mã vạch được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Máy in mã vạch được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Đơn vị phân phối máy in mã vạch chính hãng, giá tốt

Là đơn vị có 10 năm setup siêu thị, Tập đoàn One Tech đang phân phối các loại máy in tem nhãn của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Tất cả sản phẩm đều chính hãng được One Tech phân phối với giá tốt, có đầy đủ chính sách bảo hành.

Một số loại máy in barcode đang cung cấp đến khách hàng có thể kể đến như GODEX G500, 350BN.

Đặc biệt, nếu quý khách hàng lắp đặt trọn gói các loại thiết bị siêu thị như giá kệ bày hàng, bàn thu ngân thì khách hàng sẽ mua được máy in hóa đơn và giấy in với giá ưu đãi. Nhân viên One Tech sẽ hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn bạn sử dụng thành thạo.

Nếu bạn đang có dự định mở một siêu thị hay cửa hàng, nhà kho thì hãy liên hệ với One Tech qua hotline 0963021077 để được tư vấn.

Contact Me on Zalo