Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa, lãi đến 2 triệu/ngày

Tiệm tạp hóa là loại hình kinh doanh phổ biến bậc nhất hiện nay. Chỉ một đoạn đường ngắn chúng ta đã bắt gặp rất nhiều cửa hàng mọc lên với đủ các quy mô lớn như các siêu thị, hạng trung với các cửa hàng tự chọn, siêu thị mini, hạng nhỏ như những cửa hàng tạp hóa truyền thống.

Với mật độ dày như thế sự cạnh tranh là rất lớn, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, chiến lược kinh doanh cụ thể rất khó bạn có thể thành công trong việc kinh doanh này. Hôm nay, thông qua bài viết dưới đây, Tập đoàn One Tech muốn gửi đến bạn đọc câu trả lời của câu hỏi “Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?”

Không gian 1 tiệm tạp hóa mà One Tech đã thiết kế và lắp đặt
Không gian 1 tiệm tạp hóa mà One Tech đã thiết kế và lắp đặt

Tổng quan về thị trường kinh doanh tiệm tạp hóa

Để thành công trong lĩnh vực gì bạn cũng cần dành thời gian để nghiên cứu thị trường của lĩnh vực đó và thị trường kinh doanh tạp hóa cũng thể. Thông qua việc nghiên cứu phân tích thị trường, bạn có thể xác định được tập khách hàng mục tiêu, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng đối với từng lứa tuổi, các mặt hàng thế mạnh, cũng như xác định được những thách thức khi kinh doanh tạp hóa và những rủi ro đi kèm theo đó.

Dưới đây là một số thông tin về thị trường kinh doanh một cửa hàng tạp hóa bạn có thể tham khảo:

 • Mua sắm tại các tiệm tạp hóa là một thói quen của người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn đã có rất lâu. Theo thống kê, cả nước đang có 1,3 triệu cửa hàng, chiếm khoảng 85% tổng doanh thu của ngành tiêu dùng nhanh trên cả nước.
 • Tệp khách hàng của một cửa hàng là 70% người dân trong khu vực và 30% là khách vãng lai.
 • Hàng hóa mua sắm chủ yếu của mọi người là các nhu yếu phẩm cơ bản vì sự tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu ngay mà không cần đi xa.
 • Lợi nhuận từ kinh doanh hàng hóa đến từ việc bán hàng hóa trực tiếp, chiết khấu của nhà cung cấp, tiền bán ve chai,….

Thông qua một số phân tích trên, chúng ta có thể thấy được tiềm năng của việc kinh doanh một cửa hàng tạp hóa. Nếu đang có một số vốn nhất định, đam mê với công việc kinh doanh thì có thể cân nhắc việc mở tiệm tạp hóa để kinh doanh kiếm lời.

5 bước mở cửa hàng tạp hóa tối ưu chi phí nhất

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Một cửa hàng, tiệm tạp hóa có vị trí dắc địa mà chúng tôi vừa hoàn thiện
Một cửa hàng, tiệm tạp hóa có vị trí dắc địa mà chúng tôi vừa hoàn thiện

Vị trí là yếu tố rất quan trọng để quyết định sự thành bại của của việc kinh doanh tiệm tạp hóa. Để chọn được vị trí đẹp, kinh doanh đông khách, thu được nhiều lợi nhuận cần thỏa mãn các yếu tố sau:

 • Vị trí tại các khu đông dân cư như gần trụ sở xã, phường, thị trấn, các chung cư, trường học, khu vui chơi, giải trí, hoặc nơi có lưu lượng người qua lại lớn
 • Diện tích mặt sàn để trưng bày hàng hóa, chỗ để xe cho khách mua hàng và chi phí thuê mặt bằng sao cho hợp lý. Đây là đều là những yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu tâm tới
 • Nếu căn nhà sinh sống có mặt phố hoặc các mặt ngõ, đường lớn có thể tận dụng một phần diện tích nhà để làm nơi kinh doanh tạp hóa vừa tiết kiệm chi phí đi thuê và có thể tiện cho việc trông nom, bảo quản hàng hóa.

Chi phí để mở cửa hàng tạp hóa

Các chi phí mở tiệm tạp hóa gồm rất nhiều đầu mục như: phí nhập hàng hóa, phí thuê mặt bằng, tiền đầu tư giá kệ siêu thị, kệ trưng bày, tiền thiết kế, sơn sửa, tiền biển hiệu, tiền mua các phần mềm quản lý, thanh toán, máy in hóa đơn, hệ thống camera giám sát….

Tùy theo quy mô kinh doanh đối với những cửa hàng tạp hóa gia đình nhỏ số vốn bỏ ra chỉ khoảng vài chục đến 100 triệu còn đối với những cửa hàng lớn thì có thể lên đến vài tỷ đồng.

Chọn các mặt hàng cần kinh doanh

Theo những kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa lâu năm, ban đầu bạn có thể nhập mỗi loại một ít nhưng đa dạng về chủng loại, thương hiệu để khách hàng có nhiều lựa chọn. Sau một thời gian kinh doanh, bạn sẽ có những đánh giá được mặt hàng nào chạy, mặt hàng nào khó bán để từ đó căn chỉnh đầu vào cho hợp lý.

Nếu sở hữu vốn lớn, bạn cũng không nên nhập, dự trữ quá nhiều hàng hóa khi mới bắt đầu kinh doanh vì dễ sẽ bị tồn đọng, chất lượng hàng hóa suy giảm hoặc hết hạn sử dụng

Kệ đơn bày hàng tạp hóa giúp tận dụng vị trí sát tường cho chủ đầu tư
Kệ đơn bày hàng tạp hóa giúp tận dụng vị trí sát tường cho chủ đầu tư

Xem thêm ngay: Tư vấn lựa chọn nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa

Chiến lược marketing, tiếp thị đến người tiêu dùng

Chiến lược quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thường được áp dụng với những thương hiệu bán lẻ dạng chuỗi, siêu thị mini. Còn những tiệm tạp hóa chủ yếu phục vụ khách trong khu vực và khách vãng lai thì giải pháp của bạn cần thực hiện là:

 • Đặt tên cửa hàng: có thể sử dụng tên của chủ sở hữu, ghép tên của những người thân trong gia đình hoặc một số tên thân mật, dễ thương. Lưu ý cần lựa chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ, gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.
 • Làm biển hiệu, biển quảng cáo: Đây là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể làm loại biển bảng to ở trên, phía trước cửa hàng hoặc các loại biển đặt phía trước để quảng bá và thu hút khách hàng.
 • Dịch vụ khách hàng: sức cạnh tranh của các cửa hàng tạp hóa rất lớn, bạn luôn phải chú ý để thái độ phục vụ lúc nào cũng thân thiện, niềm nở tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhiều lúc khách thích đến cửa hàng của bạn ngoài vì sản phẩm mà còn do thái độ phục vụ của cửa hàng.
 • Áp dụng các chiến lược khuyến mại, giảm giá, tích điểm,… để thu hút sức mua của khách hàng, mua nhiều hơn để đủ điểm, để đạt được mức khuyến mãi của cửa hàng.
Không gian tiện ích, hiện đại của tiệm tạp hóa trong những năm gần đây
Không gian tiện ích, hiện đại của tiệm tạp hóa trong những năm gần đây

Mua sắm các thiết bị cho cửa hàng

Để mua sắm được các thiết bị, dụng cụ cần thiết bạn phải phác thảo được ý tưởng bố trí không gian của cửa hàng một cách hợp lý, phù hợp với diện tích, không gian quán.

Để kinh doanh tiệm tạp hóa bạn cần trang bị khá nhiều những thiết bị như: hệ thống giá kệ siêu thị trưng bày, quầy thanh toán, két sắt, khay đựng tiền, máy in hóa đơn, hệ thống camera, máy tính, phần mềm quản lý, tính giá tiền, máy quẹt thẻ, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống thông gió,…Đa số các cửa hàng còn kinh doanh thêm các loại nước ngọt, kem, sữa chua, thực phẩm đông lạnh,… vì thế còn phải trang bị tủ làm mát, tủ đông.

>>> Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa cần lắp đặt những thiết bị gì?

Lựa chọn nhà cung cấp kệ bày hàng tạp hóa uy tín

Hệ thống kệ trưng bày sữa bỉm hiện đại, chuyên nghiệp trong tiệm tạp hóa
Hệ thống kệ trưng bày sữa bỉm hiện đại, chuyên nghiệp trong tiệm tạp hóa

Với hàng loạt những thiết bị cần phải trang bị cho một cửa hàng tạp hóa đây là vấn đề khá đau đầu của chủ đầu tư vì những đồ điện tử cần phải có thời gian sử dụng mới kiểm chứng được độ bền, độ hiệu quả của sản phẩm. Vì thế để loại bỏ những trường hợp xấu đối với các thiết bị thì chúng ta nên chọn những nhà cung cấp uy tín.

Tập đoàn One Tech là một nhà sản xuất, cung cấp, lắp đặt các thiết bị cho tiệm tạp hóa, siêu thị hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã có hàng chục nghìn dự án lắp đặt thành công, nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Có rất nhiều lý do để bạn không thể từ chối One Tech:

 • Sản phẩm kệ sắt siêu thị, kệ trưng bày tạp hóa, kệ trưng bày sản phẩm,… đa dạng, chất lượng tốt, bảo hàng với tất cả các sản phẩm do One Tech sản xuất ra.
 • Giá thành tốt nhất thị trường: với các thiết bị sản xuất từ các nhà máy và vận chuyển trực tiếp đến vị trí lắp đặt, không qua bước trung gian nào.
 • Hỗ trợ thiết kế, khảo sát mặt bằng, lên phương án tối ưu nhất cho cửa hàng, siêu thị của bạn.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trong thời gian ngắn nhất với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao.
 • Đảm bảo chế độ bảo hành, đổi trả đối với sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.
Kệ kết hợp tủ trưng bày sản phẩm đầy tiện ích trong không gian tiệm tạp hóa
Kệ kết hợp tủ trưng bày sản phẩm đầy tiện ích trong không gian tiệm tạp hóa

Trên đây là những thông tin chi tiết cũng như giải đáp giúp quý khách những thắc mắc như: “ Tạp hóa là gì? Bán tạp hóa cần những gì? Mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn?,….”.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã mang đến cho quý khách những kinh nghiệm tuyệt vời cùng nơi cung cấp thiết bị siêu thị uy tín, kệ bày hàng tạp hóa bền đẹp, giá rẻ. Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn giải đáp có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0963.021.077. Tập đoàn One Tech rất hân hạnh được hỗ trợ, phục vụ và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo