Những kinh nghiệm kinh doanh đồ phượt không phải ai cũng biết

Đi phượt là một hình thức du lịch được yêu thích của giới trẻ hiện nay khi họ muốn trực tiếp trải nghiệm thông qua các phương tiện cá nhân như xe máy, xe moto phân khối lớn. Thế nên các shop phượt ra đời và cung cấp cho các phượt thủ kinh doanh. Tuy nhiên không phải shop đồ phượt nào cũng kinh doanh thành công và hiệu quả, đem lại lợi nhuận mà nó cũng ẩn chứa những khó khăn, trăn trở của người kinh doanh đồ phượt.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ phượt
Kinh nghiệm kinh doanh đồ phượt

Những món đồ phượt phù hợp cho những người thích phiêu lưu

Đi phượt cũng là một hình thức du lịch có khuynh hướng dạng phiêu lưu và nhiều rủi ro hơn. Do có tính chất rủi ro và phiêu lưu khám phá. Nên dân phượt thường hay mang theo các trang bị cần thiết phục vụ nhu cầu đi phượt của mình. Dụng cụ bảo vệ là điều không thể thiếu của phượt thủ. Rồi những món đồ dự phòng cho các tình huống có thể xảy ra là điều mà dân phượt nên lường tới trước! Càng chuẩn bị chu đáo, thì sẽ càng giúp họ càng an tâm trong suốt hành trình chinh phục của mình!

Việc di chuyển nhiều là một trong nhưng tính chất riêng của phượt thủ. Họ yêu thích những cung đường xa lạ, vắng vẻ nhưng mà nó khiến phượt thủ cần phải chuẩn bị rất nhiều. Áo phượt có tính phát quang và nón bảo hiểm, găng tay các loại, khăn và giày đảm bảo an toàn cũng như đèn pin là điều nên có.

Các dụng cụ khác cũng không thể thiếu là phụ kiện sửa xe trong quá trình đi phượt, bơm xe mini, bộ đồ nghề nhỏ cũng là điều mà nhóm phượt thủ nhất thiết cần có không nên bỏ qua.

Bạn đừng quên những chiếc ba lô, chiếc bao lô và túi đựng đồ là điều dân phượt cần. Điện thoại, sạc dự phòng, máy quay là khiến bạn sẽ có những tiện ích và trải nghiệm được phong phú và tuyệt vời hơn.

Nắm bắt được các nhu cầu phát sinh này mà các shop kinh doanh đồ phượt đã ra đời và ăn lên làm gia. Để dân phượt dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa các sản phẩm không thể thiếu cho các chuyến đi của mình!

Đồ phượt, du lịch bụi có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau
Đồ phượt, du lịch bụi có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau

4 kinh nghiệm kinh doanh đồ phượt

Có 4 đều để shop kinh doanh đồ phượt có nhiều khách và có nhiều phượt thủ biết đến.

Quảng cáo shop đồ phượt, tận dụng kênh bán hàng online

Quảng cáo shop đồ phượt là điều bạn phải và cần thực hiện. Có rất nhiều cách, cách tuy cũ nhưng khá hữu ích đó là phát tờ rơi mà còn hiệu quả cũng có thể coi là có!

Mà nói đến mục tiêu tiếp cận nhiều người nhất, trong thời gian ngắn nhất, đúng đối tượng nhất thì phải kể đến các quảng cáo Facebook và quảng cáo Google. Đây là hai hình thức phổ biến trong hoạt động Marketing Online, được nhiều người kinh doanh sử dụng! Nên khi bạn muốn quảng cáo shop đồ phượt thì nên thử cân nhắc chúng nhằm tiếp cần nhiều khách hàng phượt thủ của mình!

Thế nên nếu bạn có ý định kinh doanh đồ phượt cho phượt thủ. Điển hình như nó bảo hiểm, găng tay, áo phát quang, ba lo.. Thì bạn cũng nên tham khảo những điều cần để ý tới khi quảng cáo Facebook, Google. Để từ đó chọn hình thức quảng cáo phù hợp mang lại những hiệu quả tích cực và lâu dài nhất!

Tham gia các hội nhóm phượt để hiểu hơn về sản phẩm và nhu cầu người dùng
Tham gia các hội nhóm phượt để hiểu hơn về sản phẩm và nhu cầu người dùng

>>> Mời bạn xem thêm: Giá kệ để phụ tùng xe máy, ô tô chất lượng cao, lắp đặt tận nơi

Tham gia sinh hoạt và xây dựng cộng đồng phượt thủ

Đây cũng là một hoạt động quan trọng trong phương pháp marketing, hình thức quảng cáo shop đồ phượt hiệu quả. Tham gia cộng đồng phượt thủ, cộng đồng du lịch, sẽ giúp shop đồ phượt của bạn tới tay nhiều người hơn. Từ đó nhiều dân phượt sẽ nắm được các thông tin của shop đồ phượt bạn hơn.

Có rất nhiều cộng đồng phượt thủ trong nước và hình thành các group facebook uy tín. Họ kết bạn và chia sẻ những thông tin hữu ích về địa điểm phượt thủ mới, hay, đẹp, các lưu ý hay đơn giản là các phụ kiện kinh doanh phục vụ cho dân phượt.

Thông qua các nhóm phượt , thích du lịch càng giúp thấy hiểu và rõ chân dung khách hàng và khách hàng phượt thủ của mình. Họ đang cần gì, mặt hàng nào có tính liên quan và thiết thực với dân phượt đang hót.

Xây dựng Fanpage facebook kèm theo các trang Web với định hướng chia sẻ các kinh nghiệm đi phượt. Qua đó giới thiệu, hướng dẫn sử dụng về các sản phẩm mới cũng là điều đúng đắn. Qua những đó sẽ chẳng những giúp bạn tìm được các khách hàng phượt thủ cũng như xây dựng thương hiệu của bạn lớn mạnh trong mắt của cộng động dân đi phượt.

Đa dạng về các mặt hàng, có phong cách và cá tính

Nếu bạn mới kinh doanh đồ phượt thì hãy chọn đồ phượt thiết yếu nhất mà dân phượt cần. Có thể liệt kê một số món như bảo hiểm, áo phượt phát quan, găng tay, đèn pin, giầy, đồ bảo hộ… Sau đó có vốn thì có thể từ từ cập nhật thêm mẫu mã và màu sắc, và các sản phẩm khác tới mọi người, có thể bạn lắng nghe ý kiến đóng góp từ khách hàng. Chuyên một mặt hàng cũng tốt, nhưng có thể đa dạng thì sẽ tốt hơn, hút và giữ khách hơn. Vì chẳng ai muốn chạy đến nhiều chỗ để mua nhiều món đồ cả!

Nếu bạn có shop kinh doanh đồ phượt, đặc biệt là các shop đồ phượt online hay shop thật. Bạn nên trang trí tạo 1 phong cách riêng cho shop. Các màu sắc cần lựa chọn tinh tế và phù hợp với hình ảnh, nhằm tạo điểm nhấn trong lòng khách giúp họ ấn tượng sẽ quay lại vì nhớ tới bạn lâu hơn. Đây cũng là một cách để quảng cáo shop đồ phượt của bạn.

>>> Xem thêm: Kệ trưng bày mũ nón bảo hiểm: giá rẻ tại nhà máy

Mở một cửa hàng kinh doanh đồ phượt chuyên nghiệp

Việc kinh doanh đồ phượt với cửa hàng cũng là yếu tố thay đổi then chốt giúp bạn thoát xác từ cái tiếng là người bán hàng online sang một doanh nghiệp có tiếng. Bạn nên cân đối và xem khả năng của bản thân đã đủ chi phí để duy trì chi phí phát sinh này chưa. Nhưng đổi lại bạn sẽ có thể bán hàng với giá cao hơn một chút, đồng thời khách hàng mới của bạn sẽ là những người hướng tới chất lượng nhiều hơn. Họ cũng sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn miễn sao trải nghiệm của mình tốt. Do vậy bạn cần chú ý tới các chế độ bảo hành của mình xem đã phù hợp với nhu cầu của khách hàng chưa.

Bạn nên đầu tư hệ thống giá kệ  bày hàng chuyên nghiệp và đẹp mắt để nhằm mục đích trưng bày các phụ kiện đồ phượt, như vậy sẽ tiện lợi và dễ dàng quản lý. Điều này cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trong quá trình mua hàng.

Lắp đặt giá kệ bày hàng chuyên nghiệp
Lắp đặt giá kệ bày hàng chuyên nghiệp

Phượt thủ vốn là những người cá tính, mạnh mẽ, thích phiêu lưu. Nên bạn shop của bạn cũng cần gần gũi với phong cách như thế. Để phượt thủ họ cảm thấy đó là chốn này là dành riêng cho họ. Trang trí này tôn lên phong cách phiêu lưu khám phá của họ. Một shop kinh doanh đồ phượt phục vụ phượt thủ nhưng không có tư duy, trang trí không phù hợp thì sẽ không đủ sự thuyết phục.

Hi vọng bài viết phân tích và gợi ý trên sẽ có ích với bạn. Mong bạn nhận thêm những đóng góp từ các bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo