[Phong thủy] Mở cửa hàng kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Xã hội ngày nay cạnh tranh gay gắt, nhiều bạn mở cửa hàng tạp hóa, kinh doanh bán lẻ cũng cảm thấy vô cùng áp lực, công việc làm ăn ngày càng sa sút. Đặc biệt là hiện nay sự phát triển của ngành thương mại điện tử khiến việc kinh doanh của các cửa hàng trở nên khó khăn hơn, nhiều cửa hàng đang phải vật lộn để kiếm sống và chỉ có thể tham gia vào các chương trình khuyến mãi giảm giá và các hoạt động khác để tăng mức độ phổ biến. Trên thực tế, ngoài việc tăng doanh thu của cửa hàng từ việc lập kế hoạch marketing, về trang trí cửa hàng và các khía cạnh khác, việc chú ý đến phong thủy của cửa hàng cũng có thể tăng tài vận, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu phong thủy mở cửa hàng và kinh doanh là gì:

1. Vị trí của cửa hàng

Kiểm tra vị trí đặt cửa hàng bằng La Kinh
Kiểm tra vị trí đặt cửa hàng bằng La Kinh

Khi chọn vị trí đặt cửa hàng, bạn nên tránh mở ở những nơi có tòa nhà xui xẻo, nếu để cửa hàng mở hướng về phía những tòa nhà không may mắn, (tốt nhất không nên chọn những nơi có góc nhọn, ống khói, nhà vệ sinh, nhà tang lễ, bệnh viện). Theo quan điểm phong thủy, những người phạm phải “góc nhọn”, nhẹ thì khiến các thành viên trong gia đình bất hòa, cãi vã, nặng thì thương tích. Cần phối hợp với các phương pháp phong thủy khác để hóa giải hung khí, có thể có tác dụng bất ngờ. Trong số các vật phẩm chuyên dùng cho Phong thủy thì Tiền ngũ hoàng là thích hợp nhất, nhưng riêng tiền hoàng đế thì ban ngày có thể phát huy được năng lực, còn ban đêm thì rất khó nói, vì vậy cần chọn hiệu ứng phong thủy đặc biệt mạnh, chẳng hạn như Rồng  chạm trán với Tiền Ngũ Hoàng, có thêm các phụ kiện phong thủy và, Cách tốt nhất để bảo vệ lợi ích, loại này chứa các dụng cụ phép thuật của Đạo giáo và có cấu trúc bất đối xứng, có thể ngăn chặn và chống lại sát khí tiềm ẩn. Bóng tối càng mạnh thì nó càng có thể phát huy tác dụng phong thủy rất phù hợp.

2. Máy tính tiền không nên đặt ở cửa

Quầy thu ngân không được đặt quá gần với cửa ra vào
Quầy thu ngân không được đặt quá gần với cửa ra vào

Ở một số cửa hàng, quầy thu ngân được đặt ngay cửa để tiện cho việc thanh toán trực tiếp sau khi mua sắm của khách hàng, đồng thời có thể quan sát được tình hình mua hàng của từng khách hàng ngay từ cửa. Mặc dù điều này là thuận tiện cho cửa hàng, nhưng nó cũng mang lại rất nhiều mặt hạn chế.

Đầu tiên, khách hàng có thể tránh mua các sản phẩm cạnh quầy thanh toán, điều này không có lợi cho việc bán các sản phẩm này. Nếu không tin, bạn có thể để ý hoặc kiểm tra báo cáo bán hàng của chính mình. Thứ hai, quầy thu ngân là vị trí rất quan trọng về Phong thủy trong cửa hàng, nếu đặt quầy thu ngân ở cửa, khách ra vào sẽ khiến luồng khí lưu thông rất thường xuyên, không thuận theo tự nhiên và tích tụ khí được đề cập trong Phong thủy của chúng tôi. Đương nhiên, sự giàu có sẽ không ổn định nữa. (Và một số vật phẩm may mắn nên đặt trên quầy thu ngân để tăng tài vận, giữ tài lộc. Ví dụ như cây phong thủy , mèo may mắn, cóc vàng,…)

3. Màu sắc trang trí cửa hàng cũng phải tinh tế

Màu sắc trang trí cửa hàng rất đặc biệt, nếu có thể, màu sắc trang trí cửa hàng càng đặc biệt càng tốt. Ví dụ như màu đỏ, ngày nay nhiều cửa hàng thích sử dụng màu đỏ lớn khi trang trí, ngoài sự tươi tắn và rực rỡ, màu đỏ còn khiến người dùng phấn khích hơn, có thể làm tăng ham muốn mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài ra, dưới góc độ phong thủy, nên kết hợp màu sắc mặt tiền cửa hàng theo mệnh số, ngũ hành của chủ cửa hàng, ví dụ chủ cửa hàng thiếu thủy trong ngũ hành có thể chọn màu xanh lam hoặc đen để bổ sung thủy khí khi trang trí cửa hàng. Thứ ba, cũng phải kết hợp nhuần nhuyễn phương hướng của cửa hàng và thuộc tính ngũ hành của mặt hàng bán, các phương diện này kết hợp với nhau để lựa chọn màu sắc trang trí phù hợp với nội thất cửa hàng. Tất nhiên, việc này tương đối phức tạp, bạn phải nhờ một Bậc Thầy về số học và tư vấn phong thủy.

6 điểm mất giá lớn trong các cửa hàng

1. Địa chỉ cửa hàng quá thiên vị

Khi chọn cửa hàng, tốt nhất không nên chọn nơi quá hẻo lánh. Nếu cửa hàng thiên vị quá chắc chắn sẽ ít người ra vào, người ta ưa thích những vị trí vượng khí, nên đặt cửa hàng ở nơi vượng khí sẽ có lợi hơn.

2. Cho thuê bên ngoài trước cửa hàng

Để giảm chi phí, một số cửa hàng sẽ cho những người bán hàng nhỏ thuê lại mặt bằng trước cửa hàng để kinh doanh, một số cho thuê đồ để chơi cho trẻ em, điều này có vẻ làm tăng lượng khách, nhưng thực tế sẽ làm giảm việc kinh doanh ở tích trữ bởi vì nó sẽ phát tán của cải ra ngoài.

3. Trước cửa không được có bụi bẩn.

Mọi người thích những nơi trong lành và sạch sẽ, và cảm thấy rằng những nơi như vậy thoải mái hơn, vì vậy mọi người sẽ cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những nơi bẩn thỉu trước cửa. Ngay cả khi tôi có nhu cầu mua hàng, tôi thấy trước cửa không sạch sẽ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của cửa hàng.

4. Cửa hàng vắng vẻ

Nơi có người qua lại là khu vực vượng khí, có người nổi nóng, có người càng tức giận, nếu nổi giận thì làm ăn phát đạt. Sự lên xuống của cửa hàng phụ thuộc vào khách hàng. Nếu khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, cửa hàng sẽ phát đạt, ngược lại nhiều cửa hàng sẽ đóng cửa. Do đó, hướng của cửa hàng nên tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hướng cửa của khách hàng ở đâu, cửa hàng mở ra ở vị trí nào, sao cho cánh cửa chào đón khách hàng. Nếu phương hướng vắng vẻ thì có thể hình dung việc kinh doanh sẽ ảm đạm.

5. Cổng cửa hàng quá lớn

Cổng cửa hàng quá lớn cũng không tốt trong phong thủy
Cổng cửa hàng quá lớn cũng không tốt trong phong thủy

Cổng quá rộng, không cân xứng với bên trong quán, kiểu phong thủy như vậy sẽ khiến của cải vào nhà mà không giữ được, lâu dần sẽ khiến cho vận thế của quán suy tàn.

Phong thủy cửa hàng rất quan trọng đối với người kinh doanh, phong thủy cửa hàng tốt sẽ khiến công việc kinh doanh phát đạt, còn phong thủy cửa hàng xấu sẽ chỉ khiến việc kinh doanh ngày càng ảm đạm. Vì vậy, muốn kinh doanh thuận lợi thì kiến ​​thức Phong Thủy là không thể thiếu, hãy làm tất cả những chiêu bài phong thủy nhỏ về quán để công việc kinh doanh ngày càng tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo