[Bật mí] Cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị gây ấn tượng mạnh

Làm thế nào để việc sử dụng kệ trưng bày đạt hiệu quả cao nhất, tạo nên sự cạnh tranh, mang đến một bố cục đẹp mắt, thuận tiện,…? Dưới đây One Tech sẽ chia sẻ bí quyết trưng bày hàng hóa trên kệ để chủ đầu tư có thể tham khảo, đúc kết ra những kinh nghiệm cho không gian bán hàng của mình.

Bí quyết trưng bày sản phẩm trên kệ đẹp mắt, thu hút khách hàng, bứt phá doanh số
Bí quyết trưng bày sản phẩm trên kệ đẹp mắt, thu hút khách hàng, bứt phá doanh số

10 bí quyết trưng bày hàng hóa khoa học, đẹp mắt

Tạo điểm nhấn, thu hút khách từ bên ngoài không gian

Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu khi sắp xếp, trưng bày hàng hóa của các chủ kinh doanh. Làm thế nào để gây ấn tượng, khiến khách hàng đang đi ngoài đường có thể ấn tượng, muốn dừng lại và ghé vào mua sắm? Tất cả phải nhờ vào cách kê xếp kệ sao cho thoáng đãng, dễ nhìn và dễ tôn lên các sản phẩm phía trên. 

Nếu cửa hàng của quý khách có không gian mở thì cần tận dụng tối đa phần mặt tiền để trưng bày các sản phẩm nổi bật, sản phẩm khuyến mãi, hay sản phẩm quà tặng để khách dễ dàng nhìn thấy, kích thích nhu cầu mua sắm. Nên kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng tại vị trí gần cửa ra vào, đầu quầy, đầu kệ để có một không gian sáng sủa, sản phẩm trưng bày long lanh.

Phân loại hàng hoá theo đặc tính, chủng loại

Sau khi đã lựa chọn được các loại giá kệ phù hợp thì phân loại hàng hoá là điều quan trọng và cần làm khi trưng bày trên kệ. Chủ kinh doanh cần nắm bắt các loại sản phẩm bán chạy, lợi nhuận cao để ưu tiên trưng bày tại những vị trí dễ nhìn, diện tích bày hàng rộng rãi để khách hàng để quan sát, lựa chọn

Những sản phẩm có liên quan đến nhau cần sắp xếp gần nhau để khách tiện đưa ra sự so sánh giữa các nhãn hàng, thương hiệu, cân nhắc giá thành và không quên mua các sản phẩm hỗ trợ gần đó. Ví dụ như bột giặt sẽ sắp xếp gần nước giặt, nước xả, dầu gội, dầu xả,… Các sản phẩm khuyến mại cũng cần sắp xếp tại những vị trí đập ngay vào mắt khách hàng như đầu quầy, đầu kệ, kệ vuông giữa lối đi,….

Hàng hóa cùng chủng loại được trưng bày gần nhau
Hàng hóa cùng chủng loại được trưng bày gần nhau

Luôn đảm bảo sự đa dạng sản phẩm

Người tiêu dùng nào cũng muốn mình có quyền được lựa chọn những sản phẩm tốt nhất giữa nhiều sản phẩm đang được trưng bày. Chính vì vậy, chủ kinh doanh cần chú ý setup hàng hoá luôn đầy đặn, đa dạng để tạo cảm giác sản phẩm bán chạy, hàng mới về. Tránh tình trạng để kệ rỗng, kệ trống trơn hoặc lèo tèo vài mặt hàng làm giảm hứng thú mua sắm của khách.

Nếu sản phẩm tại vị trí đó đã hết hoặc còn rất ít, chủ kinh doanh có thể linh động trưng bày tràn các sản phẩm phía bên cạnh sang làm mặt để kệ không bị rỗng. Đây là nguyên tắc giữ mặt tiền trong kinh doanh được nhiều nhãn hàng, tập đoàn, siêu thị lớn thường xuyên sử dụng để giữ hình ảnh đẹp nhất.

Trưng bày sản phẩm theo cấp độ thiết yếu

Đối với các mặt hàng thiết yếu, chủ kinh doanh có thể trưng bày tại sâu trong phía trong cùng hoặc cuối mỗi dãy kệ. Đây là một mẹo kinh doanh khiến khách hàng cần phải đi sâu vào trong không gian, quan sát tối đa các sản phẩm được trưng bày để đến được nơi mặt hàng thiết yếu dự định mua. Như vậy trong lúc đi đến sản phẩm ban đầu dự tính, khách hàng có thể ưng ý, phát sinh mua thêm một vài sản phẩm khác. Điều này giúp chủ kinh doanh gia tăng doanh thu, lợi nhuận mang về.

Mặt hàng thiết yếu bày ở phía trong
Mặt hàng thiết yếu bày ở phía trong

>>> Xem thêm:  Mẫu kệ trưng bày bánh kẹo đẹp, rẻ cho siêu thị và cửa hàng

Sản phẩm bán chạy, “hot trend” luôn trong tầm mắt khách hàng

Những sản phẩm dành cho trẻ em luôn bày ở các tầng thấp hoặc trung bình. Trong khi đó, loại hàng bán chạy, đang được ưa chuộng hãy ưu tiên ở những tầng trung của kệ. Như vậy, khách hàng luôn nhìn thấy loại sản phẩm cần mua.

Phải cài giá và thông tin sản phẩm

Chi phí mua cài giá tương đối rẻ nhưng cực kỳ hữu ích với khách hàng. Họ có thể dễ dàng biết được giá cùng các thông tin của sản phẩm. Từ đó, giúp cho việc so sánh những sản phẩm cùng loại trở nên dễ dàng hơn. Sẽ là một thiếu sót nếu siêu thị của bạn không có cài giá đi cùng hàng hóa bày trên kệ, phần nào cũng làm mất thiện cảm của khách hàng.

Trong siêu thị diện tích lớn trên 200m2 thì bạn cần lắp đặt thêm các biển chỉ dẫn khu vực bày sản phẩm trên trần nhà để giúp khách dễ dàng tìm kiếm sản phẩm muốn mua.

Biển chỉ dẫn và tên khu vực hàng hóa giúp khách hàng thuận tiện tìm kiếm sản phẩm cần mua
Biển chỉ dẫn và tên khu vực hàng hóa giúp khách hàng thuận tiện tìm kiếm sản phẩm cần mua

Trưng bày tại khu vực quầy thu ngân

Chủ kinh doanh có thể tận dụng vị trí phía trước quầy thu ngân để đặt thêm các mẫu kệ mini. Đây sẽ là vị trí vàng để trưng bày các sản phẩm nhỏ xinh, tiện ích như kẹo cao su, kẹo thơm, xúc xích nhỏ, móc treo chìa khoá, kẹo mút,… Đây đều là những sản phẩm có giá trị nhỏ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trong lúc chờ thanh toán có thể kích thích nhu cầu mua sắm của khách, khách tiện tay nhặt thêm một vài sản phẩm nhỏ để ăn cho vui hoặc làm quà cho con trẻ.

Tận dụng khu vực quầy thu ngân để bày các sản phẩm nhỏ
Tận dụng khu vực quầy thu ngân để bày các sản phẩm nhỏ

Cách trưng bày sản phẩm khuyến mại

Các sản phẩm khuyến mại luôn được ưu tiên ở những vị trí nổi bật, nhiều người qua lại, dễ thấy như gần lối ra vào, dọc các lối đi trong siêu thị, đầu gian hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm các bộ kệ bày hàng khuyến mại để làm nổi bật hơn sản phẩm. Nhờ vậy chiến dịch quảng bá sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả tối đa. 

Ụ khuyến mại bày hàng khuyến mại
Ụ khuyến mại bày hàng khuyến mại

Sắp xếp vị trí sản phẩm theo tải trọng

Một điều chủ kinh doanh cần lưu ý nữa đó là các sản phẩm có trọng lượng lớn nên xếp ở các tầng dưới, trọng lượng nhẹ xếp ở các tầng trên để khách dễ lấy hàng. Ví dụ: cùng là dãy kệ trưng bày dầu ăn chủ kinh doanh có thể trưng bày can 5L ở tầng dưới cùng, sau đó đến can 2L, can 1L, các can 400ml sẽ được xếp trên cùng. 

Làm như vậy, khách vừa dễ dàng quan sát, lựa chọn theo nhu cầu sử dụng, vừa cảm thấy an toàn, không lo đổ, rơi vỡ. Đồng thời, sắp xếp như vậy thì chủ kinh doanh cũng dễ dàng kiểm soát hàng hoá, hạn chế thất thoát mà còn bảo vệ kệ có độ bền lâu dài hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 10+ Mẫu kệ trưng bày sữa bền đẹp rẻ cho các cửa hàng, siêu thị

Chú ý hạn sử dụng của sản phẩm

Để khách hàng mua phải hàng hết hạn sử dụng là điều tối kỵ trong kinh doanh siêu thị. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến uy tín của siêu thị. Đó là lý do mà bạn cần phải quan tâm đến hạn sử dụng của các sản phẩm đang được bày bán.

Có một số mẹo giúp bạn bán hết sản phẩm trước khi chúng hết hạn đó là:

  • Sắp xếp sản phẩm cũ ra phía bên ngoài, sản phẩm mới ở bên trong mâm kệ.
  • Sản phẩm gần hết hạn sử dụng cho khuyến mãi, tặng kèm để thúc đẩy doanh số. Hơn nữa, khách hàng cũng rất hào hứng khi nhận được quà tặng khi đi mua sắm, đó là một cách tạo thiện cảm cho khách hàng không thể tốt hơn.
Hàng hóa trên kệ được sắp xếp đẹp mắt, khoa học sẽ tạo thiện cảm với khách hàng
Hàng hóa trên kệ được sắp xếp đẹp mắt, khoa học sẽ tạo thiện cảm với khách hàng

Mong rằng với những bí quyết trưng bày sản phẩm trên kệ trong bài viết sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích để setup siêu thị, cửa hàng của mình.

Là một đơn vị giàu kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế và setup siêu thị, One Tech luôn mang lại cho khách hàng nhiều mẫu thiết kế đẹp, tối ưu hóa không gian bày hàng. Đặc biệt, các loại kệ siêu thị và thiết bị bán hàng đều do One Tech sản xuất trực tiếp nên luôn đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Tham khảo các mẫu kệ trưng bày sản phẩm tại đây: https://tapdoanonetech.com/ke-trung-bay-san-pham

Để được tư vấn về những giải pháp setup siêu thị cũng những sản phẩm mà One Tech đang cung cấp, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0963021077. Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo