Hướng dẫn cách lắp kệ siêu thị lưng lưới, tôn lỗ và tôn liền từ A đến Z

Giá kệ bày hàng là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết được cách lắp đặt kệ siêu thị được thực hiện như thế nào? Liệu có khó không? Qua bài viết này, Tập đoàn One Tech sẽ chỉ cho bạn cách lắp một bộ kệ nhanh chóng với các bước cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cách lắp kệ siêu thị dạng lưng lưới

Một bộ kệ lưới bao gồm các bộ phận chân trụ, lưng lưới, tay đỡ, mâm tầng, ốc căn chỉnh chiều cao và một số phụ kiện. Dưới đây là hướng dẫn lắp kệ siêu thị lưng lưới với 7 bước đơn giản.

Bước 1: Lắp ốc tăng chỉnh

Ốc tăng chỉnh chiều cao được điều chỉnh linh hoạt giúp cho bộ kệ được cân bằng, không bị cập kênh. Ốc được lắp bên dưới chân trụ, mỗi chân trụ kệ đơn sẽ được lắp 1 ốc căn chỉnh, 2 ốc với kệ đôi.

cach lap dat ke sieu thi
Cách lắp đặt giá kệ siêu thị – Lắp ốc căn chỉnh chiều cao vào chân trụ

Bước 2: Lắp lưng kệ vào chân trụ

Khung lưới có các móc cài lắp vừa vặn vào những lỗ đột trên thân của cột trụ. Sau khi lắp xong phần lưng, bạn sẽ tạo nên bộ khung kệ chắc chắn.

cach lap gia sieu thi
Lắp khung lưới vào chân trụ để tạo thành bộ lưng của kệ
huong dan lap ke sieu thi
Vị trí cài lưng lưới bên hông cột trụ của kệ

Bước 3: Lắp đặt mâm đáy

Mặt mâm đáy được lắp lên trên hai tay đỡ cố định dưới cùng chân trụ để tạo được khung kệ chắc chắn, hoàn chỉnh.

lap ke sieu thi
Lắp mâm đáy vào chân trụ

Bước 4: Lắp các tay đỡ

Tay đỡ có các móc cài trực tiếp vào chân trụ. Cần chú ý các cặp tay đỡ của cùng một tầng sẽ được lắp ở cùng độ cao.

Lắp tay đỡ mâm tầng
Lắp tay đỡ mâm tầng

Bước 5: Lắp đặt các mâm tầng

Sau khi lắp xong các tay đỡ, bạn sẽ tiến hành lắp mâm tầng bày hàng. Mâm tầng có các rãnh cài được lắp vừa vặn với tay đỡ.

lao ke sieu thi
Lắp mâm tầng vào tay đỡ

Bước 6: Lắp các thanh nẹp mica

Riềm mica có các màu là trắng, đỏ, xanh lá, xanh lam. Riềm mica được cài vào từng mâm tầng để tăng tính thẩm mỹ cho mâm kệ. 

huong dan lap ke sieu thi
Lắp riềm mica vào mâm kệ

Bước 7: Lắp rào chắn hàng

Rào chắn giúp sản phẩm không bị rơi khỏi mâm kệ. Trên mâm tầng có rãnh cài để bạn đặt các rào chắn vào mâm tầng. Bạn chỉ cần ấn nhẹ rào chắn vào rãnh là chúng đã được khớp vào mâm kệ.

huong dan lap ke sieu thi
Lắp rào chắn hàng

Tìm hiểu thêm: Phân biệt kệ độc lập và kệ nối tiếp

Cách lắp kệ siêu thị dạng tôn đục lỗ và tôn liền

Kệ tôn lỗ và tôn liền có cấu tạo và cách lắp giống nhau, khác biệt chính so với kệ lưới ở cấu tạo của mặt lưng. Mặt lưng sẽ được ghép thành bởi nhiều tấm lưng thay vì chỉ có 1 tấm khung lưới. Vì vậy, việc lắp đặt kệ chỉ khác biệt ở bước thứ 2 (Lắp lưng kệ vào chân trụ).

cach lap ke sieu thi
Phần lưng kệ được ghép từ nhiều tấm tôn lỗ hoặc liền

Bước 1: Lắp ốc căn chỉnh chiều cao vào chân trụ.

Bước 2: Lắp phần lưng kệ vào chân trụ. Bạn ghép các tấm lưng từ dưới lên trên. Số lượng các tấm tôn phụ thuộc vào chiều cao của kệ. Kệ càng cao thì có càng nhiều tấm lưng.

huong dan lap dat ke sieu thi
Lắp từng tấm lưng tôn lỗ hoặc tôn liền vào chân trụ

Bước 3: Lắp đặt mâm đáy

Bước 4: Lắp các tay đỡ vào chân trụ

Bước 5: Lắp mâm tầng lên tay đỡ

Bước 6: Lắp các thanh nẹp mica

Bước 7: Lắp rào chắn hàng

Một số lưu ý khi lắp đặt kệ siêu thị

Trong quá trình lắp kệ để hàng siêu thị bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể sử dụng các bước lắp đặt kệ bán hàng siêu thị nhanh nhất, không tốn thời gian và công sức:

  • Bạn nên đặt kệ ở mặt bằng bằng phẳng không gồ ghề hay có vật cản, để kệ có độ chắc chắn nhất định, không bị cập kênh trong quá trình sử dụng. Nếu kệ không được đặt ở vị trí bằng phẳng, sẽ rất dễ gây ra tình huống rơi vỡ, hư hỏng hàng hóa.
  • Bạn nên thực hiện theo các bước trong cách lắp ráp kệ siêu thị nêu trên để có thể kiểm soát được quy trình lắp đặt của mình, tránh thiếu hay thừa chi tiết.
  • Căn chỉnh các bộ phận có tính đối xứng như hai chân trụ, tay giá sao cân xứng nhau, lắp ghép khớp với các chi tiết để tạo khung đỡ hoàn chỉnh, chắc chắn.
  • Đo khoảng cách giữa các mâm tầng phù hợp để có khoảng trống chứa đựng hàng hóa tối ưu nhất. Thông thường mỗi mâm tầng cách nhau từ 4 – 6 khấc trên cột trụ.
  • Bạn không nên bỏ lỡ bước kiểm tra hoàn thiện giá kệ bán hàng siêu thị, bởi bước này rất quan trọng, nếu kệ chưa được lắp đặt cẩn thận kỹ càng, sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết trên, Tập đoàn One Tech đã giới thiệu cho quý khách hàng cách lắp đặt kệ siêu thị đúng chuẩn. Giờ đây, bạn có thể tự mình lắp đặt kệ bán hàng tại siêu thị cho mình. Việc biết được cách lắp đặt vừa tiết kiệm thời gian của bạn, mà còn giúp bạn giám sát tốt nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt kệ bày hàng trong siêu thị cho cửa hàng mình, tránh thiếu các chi tiết và gặp các vấn đề không mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm giá kệ bán hàng tại siêu thị chất lượng cao, giá thành rẻ của Tập đoàn One Tech, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0963021077 để được tư vấn chu đáo, tận tình. One Tech nhận vận chuyển và lắp đặt giá kệ nhanh chóng với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo