Hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị với 7 bước đơn giản

Hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị với 7 bước đơn giản

Giá kệ bày hàng là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết được cách lắp đặt kệ siêu thị được thực hiện như thế nào? Liệu có khó không? Qua bài viết này, Onetech Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách lắp một bộ kệ nhanh chóng với 7 bước cực kỳ đơn giản.

Bộ kệ bày hàng siêu thị sau khi lắp đặt hoàn chỉnh
Bộ kệ bày hàng siêu thị sau khi lắp đặt hoàn chỉnh

Các bộ phận của bộ kệ bày hàng siêu thị

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt kệ siêu thị hoàn chỉnh, bạn cần hiểu rõ được các bộ phận cấu thành nên sản phẩm này.

Dưới đây là tất cả các bộ phận của kệ sắt siêu thị mà bạn nên biết:

 • Chân trụ của kệ: Thông thường, một bộ kệ độc lập sẽ có hai chân trụ được sản xuất bởi nguyên liệu sắt cao cấp. Cột trụ là bộ phận quan trọng, quyết định độ chắc chắn của toàn bộ thân kệ.
 • Lưng kệ: Lưng kệ bày hàng trong siêu thị là mặt lưng phía sau mâm tầng, với kệ đôi sẽ có lưng kệ phân cách giữa 2 mặt bày hàng. Lưng kệ phổ biến là: Lưng kệ lưới, lưng kệ tôn đục lỗ, lưng kệ tôn liền.
 • Tay giá (tay bát): Là bộ phận dùng để đỡ mâm tầng. Mỗi bộ kệ sẽ có hai tay giá được lắp ở hai đầu chân trụ để đỡ mâm tầng đặt ở trên.
 • Mâm tầng: Có chức năng chính là dùng để chứa đựng các sản phẩm hàng hóa ở trên bề mặt. Mâm tầng thường được làm bằng gỗ hoặc bằng tôn.
 • Thanh nẹp mica: Thường được làm bởi nhựa dẻo, mang tone màu tươi sáng, bắt mắt. Dùng để trang trí kệ siêu thị hoặc dùng để hỗ trợ mâm tầng, tránh cho sản phẩm hàng hóa rơi vỡ.
 • Các phụ kiện siêu thị khác: Ốc tăng chỉnh chiều cao, móc treo sản phẩm, giỏ mỳ, kẹp giá,…
Cấu tạo kệ siêu thị
Cấu tạo kệ siêu thị

Các bộ phận của một bộ kệ bày hàng siêu thị đều được sản xuất bởi dây chuyền tự động, chất lượng cao. Mỗi bộ phận đều được phun sơn tĩnh điện nên tránh được các tác động của môi trường như hoen gỉ, oxi hóa…

Tìm hiểu thêm: Phân biệt kệ độc lập và kệ nối tiếp

Cách lắp đặt kệ siêu thị với 7 bước đơn giản

Để lắp đặt một bộ kệ sắt siêu thị tiêu chuẩn, đúng quy cách bạn cần thực hiện theo 7 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Lắp ốc tăng chỉnh chiều cao vào phần chân trụ.

Bước 2: Lắp phần lưng kệ vào chân trụ. Trên lưng kệ có các móc cài lắp vừa vặn vào những lỗ đột trên thân của cột trụ.

Bước 3: Lắp đặt mâm đáy lên trên hai tay đỡ của chân trụ để tạo được khung kệ chắc chắn, hoàn chỉnh.

Bước 4: Lắp các tay giá lên trên cột trụ, sao cho khoảng cách giữa các tay giá bằng nhau, căn chỉnh cho hai bên tay giá đối xứng với nhau.

Bước 5: Đặt các mâm tầng lên trên tay giá theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 6: Lắp các thanh nẹp mica vào từng mâm tầng để tạo vẻ đẹp cho các mâm kệ. Ngoài ra, bạn có thể cài giá vào thanh nẹp mica rất tiện dụng.

Bước 7: Lắp rào chắn vào giữa rãnh của thanh nẹp mica. Bạn chỉ cần ấn nhẹ là rào chắn có thể được lắp rất dễ dàng.

Video hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị lưng lưới:

Video hướng dẫn lắp đặt kệ siêu thị

Những lưu ý khi lắp đặt kệ siêu thị

Trong quá trình lắp kệ để hàng siêu thị bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể sử dụng các bước lắp đặt kệ bán hàng siêu thị nhanh nhất, không tốn thời gian và công sức:

 • Bạn nên đặt kệ ở mặt bằng bằng phẳng không gồ ghề hay có vật cản, để kệ có độ chắc chắn nhất định, không bị cập kênh trong quá trình sử dụng. Nếu kệ không được đặt ở vị trí bằng phẳng, sẽ rất dễ gây ra tình huống rơi vỡ, hư hỏng hàng hóa.
 • Bạn nên thực hiện theo các bước trong cách lắp đặt kệ siêu thị nêu trên để có thể kiểm soát được quy trình lắp đặt của mình, tránh thiếu hay thừa chi tiết.
 • Căn chỉnh các bộ phận có tính đối xứng như hai chân trụ, tay giá sao cân xứng nhau, lắp ghép khớp với các chi tiết để tạo khung đỡ hoàn chỉnh, chắc chắn.
 • Đo khoảng cách giữa các mâm tầng phù hợp để có khoảng trống chứa đựng hàng hóa tối ưu nhất. Thông thường mỗi mâm tầng cách nhau từ 4 – 6 khấc trên cột trụ.
 • Bạn không nên bỏ lỡ bước kiểm tra hoàn thiện giá kệ bán hàng siêu thị, bởi bước này rất quan trọng, nếu kệ chưa được lắp đặt cẩn thận kỹ càng, sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Một số câu hỏi thường gặp khi lắp đặt kệ siêu thị (FQA)

Khi tư vấn cho khách hàng, Onetech nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề “cách lắp đặt giá kệ siêu thị”. Trong đó có các câu hỏi thường gặp như:

1. Lắp đặt kệ để hàng siêu thị có khó không?

Như đã nói ở trên, việc lắp đặt kệ bày hàng siêu thị rất đơn giản và bất kỳ một người trưởng thành nào cũng có thể thực hiện được.

2. Có cần sử dụng thiết bị hỗ trợ nào khác để lắp kệ không?

Các chi tiết kệ được thiết kế và sản xuất chính xác với những vấu cài và lỗ đột. Chính vì vậy, bạn chỉ cần lắp chính xác vị trí của các bộ phận mà không cần sử dụng bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào.

3. Các mâm tầng lắp cách nhau bao nhiêu?

Số lượng mâm tầng cùng khoảng cách giữa các tầng sẽ tùy theo nhu cầu trưng bày hàng hóa của khách hàng. Trên chân trụ có các hàng lỗ để lắp ráp các chi tiết. Thông thường, các mâm tầng sẽ cách nhau từ 6 – 8 lỗ. Lựa chọn kích thước của kệ siêu thị sẽ tùy thuộc vào không gian trưng bày của bạn.

4. Làm thế nào để phân biệt mâm đáy và mâm tầng?

Các mâm đáy được lắp dưới cùng vào phần đế của chân trụ, chúng thường có chiều rộng lớn hơn. Các mâm tầng được lắp vào tay đỡ với chiều rộng bằng nhau và nhỏ hơn mâm đáy.

Qua bài viết trên, Onetech Việt Nam đã giới thiệu cho quý khách hàng cách lắp đặt kệ siêu thị đúng chuẩn. Giờ đây, bạn có thể tự mình lắp đặt kệ bán hàng tại siêu thị cho mình. Việc biết được cách lắp đặt vừa tiết kiệm thời gian của bạn, mà còn giúp bạn giám sát tốt nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt kệ bày hàng trong siêu thị cho cửa hàng mình, tránh thiếu các chi tiết và gặp các vấn đề không mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm giá kệ bán hàng tại siêu thị chất lượng cao, giá thành rẻ của Onetech Việt Nam, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0963021077 để được tư vấn chu đáo, tận tình. Onetech Việt Nam nhận vận chuyển và lắp đặt giá kệ nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc mọi nơi.

Post Comment