Tìm hiểu về chân kệ siêu thị | Các loại chân kệ thường dùng

Một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của các bộ giá kệ đó chính là chân kệ siêu thị. Bộ phận này chịu toàn bộ tải trọng hàng hóa bày trên kệ. Vậy có những loại chân trụ nào đang có mặt trên thị trường hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Tổng quan về chân kệ siêu thị

Chân kệ siêu thị là một phần không thể thiếu trong hệ thống trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng siêu thị, cửa hàng tiện lợi và bán lẻ khác. Chúng là những thành phần quan trọng trong việc tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn để thu hút khách hàng và tối ưu hóa việc hiển thị sản phẩm.

Những tính năng cơ bản của chân kệ siêu thị như sau:

 • Hỗ trợ trưng bày: giúp nâng cao sản phẩm lên để dễ dàng quảng cáo và trưng bày trước mắt khách hàng. Điều này giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm và thu hút sự chú ý của người mua.
 • Tạo không gian sắp xếp: Chúng cho phép các cửa hàng sắp xếp sản phẩm một cách gọn gàng và tối ưu hóa không gian trưng bày. Điều này không chỉ giúp cho việc quản lý hàng hóa dễ dàng hơn mà còn làm cho cửa hàng trở nên gọn gàng và thu hút hơn.
 • Tăng tính thẩm mỹ: nó thường được thiết kế để phù hợp với không gian và phong cách của cửa hàng. Chúng có thể được làm từ nhiều loại chất liệu như kim loại, gỗ, hay nhựa, tùy thuộc vào mục tiêu trưng bày cụ thể của cửa hàng.
 • Dễ dàng lắp đặt và di chuyển: thường có thiết kế linh hoạt, cho phép việc lắp đặt và di chuyển chúng một cách dễ dàng. Điều này rất hữu ích khi cửa hàng muốn thay đổi bố cục hoặc tái sắp xếp sản phẩm.

Chân kệ siêu thị là gì?

Chân kệ siêu thị còn gọi là chân trụ của kệ là bộ phận giúp kệ đứng vững trong quá trình bày hàng hóa trong siêu thị và cửa hàng. Chúng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu ở mỗi bộ kệ.

Với việc chịu toàn bộ cân nặng hàng hóa bày trên kệ thì chân kệ siêu thị cần phải được làm chắc chắn. Đó là lý do mà các chân kệ hầu hết được làm bằng sắt hộp, sơn tĩnh điện phủ trên bề mặt để chống bị oxy hóa để độ bền và tải trọng luôn được đảm bảo.

Trên thân của chân trụ có các lỗ nhỏ để cài các chi tiết khác của kệ vào như tay đỡ, lưng kệ. Phần đế có lắp thêm ốc để căn chỉnh chiều cao cho kệ luôn được thăng bằng.

Chân kệ siêu thị là bộ phận giúp kệ đứng vững trên sàn
Chân kệ siêu thị là bộ phận giúp kệ đứng vững trên sàn

Một bộ kệ có bao nhiêu chân trụ?

Số lượng chân kệ phụ thuộc vào đó là bộ kệ nối tiếp hay độc lập. 

 • Bộ kệ độc lập đứng đầu dãy thì có 2 chân trụ
 • Bộ kệ nối tiếp lắp sau thì chỉ có 1 chân trụ

Nhờ thiết kế lắp ráp thông minh nên bạn dễ dàng tháo lắp chân kệ siêu thị để điều chỉnh tạo thành dãy kệ theo mong muốn.

Kệ độc lập có 2 chân trụ, kệ nối tiếp thì có 1 chân trụ
Kệ độc lập có 2 chân trụ, kệ nối tiếp thì có 1 chân trụ

>>> Tham khảo thêm: Kích thước kệ siêu thị, kệ bày hàng Cao, Dài, Rộng bao nhiêu?

Các loại chân kệ siêu thị phổ biến hiện nay

Chân trụ được phân loại thành 2 nhóm chính như sau:

Chân kệ đơn siêu thị

Chân kệ đơn được lắp trong các bộ kệ đơn đặt áp tường, chúng có hình chữ L.

Kích thước của cột trụ kệ đơn đó là:

 • Chiều cao: 120cm, 150cm, 180cm, 210cm tương ứng với kệ 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng và 6 tầng
 • Chiều rộng: 35cm hoặc 45cm
 • Loại sắt hộp: 3 x 6 hoặc 4 x 8 (cm)
Kệ đơn có chân kệ hình chữ L
Kệ đơn có chân kệ hình chữ L

Chân kệ đôi siêu thị

Chân kệ đôi lắp trong các bộ kệ đôi đặt giữa cửa hàng. Cột trụ kệ đôi đôi có hình chữ T ngược.

Kích thước của cột trụ kệ đơn đó là:

 • Chiều cao: 120cm, 150cm, 180cm tương ứng với kệ 3 tầng, 4 tầng và 5 tầng
 • Chiều rộng: 76cm hoặc 96cm
 • Loại sắt hộp: 3 x 6 hoặc 4 x 8 (cm)
Chân của kệ đôi lại có hình chữ T ngược
Chân của kệ đôi lại có hình chữ T ngược
Mô tả các kích thước của cột trụ kệ bán hàng
Mô tả các kích thước của cột trụ kệ bán hàng

>>> Xem ngay: Phân biệt bộ kệ độc lập và kệ nối tiếp – Điểm giống và khác nhau

Kinh nghiệm khi mua chân kệ siêu thị

 • Lựa chọn loại chân trụ phù hợp với nhu cầu bày bán sản phẩm. Loại tiêu chuẩn là sắt hộp 3 x 6 (cm) được sử dụng phổ thông. Nhưng nếu bạn cần loại kệ dày, bày được nhiều hàng hóa hơn như trong những siêu thị lớn (BRG Mart, Big C,…) thì nên chọn cột trụ 4 x 8 (cm).
 • Chọn đúng cột trụ theo kích thước như chiều cao và chiều rộng để đồng bộ với các bộ kệ sẵn có.
 • Chân trụ là bộ phận chịu toàn bộ tải trọng nên cần chú ý kiểm tra chất lượng, đặc biệt là mối hàn có đảm bảo hay không. Tránh mua phải loại kém chất lượng, bày hàng lên dễ bị đổ kệ.
 • Kệ bán hàng siêu thị có kết cấu lắp ráp thông minh nên chân trụ của kệ kệ có thể được bán lẻ trong trường hợp bạn muốn thay đổi sơ đồ bố trí giá kệ.
 • Trong trường hợp mua thêm để thay thế chân kệ siêu thị bị hỏng thì bạn cần phải mua tương đồng về chủng loại, từ 1 nhà cung cấp vì mỗi đơn vị sẽ có tiêu chuẩn sản xuất khác nhau.
 • Tham khảo ở các đơn vị uy tín, đặc biệt là những nơi sản xuất trực tiếp để vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ.
Mỗi đơn vị sản xuất chân kệ sẽ có tiêu chuẩn khác nhau
Mỗi đơn vị sản xuất chân kệ sẽ có tiêu chuẩn khác nhau

Là nhà máy sản xuất giá kệ bán hàng siêu thị lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn One Tech cung cấp nhiều mẫu kệ đẹp và phụ kiện như chân kệ siêu thị, rào chắn,…

Tất cả các bộ kệ siêu thị đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng đảm bảo. Đó là lý do mà giá kệ One Tech ngày càng được yêu mến, lắp đặt cho nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam sử dụng. Bạn có thể kiểm tra chất lượng kệ One Tech tại hệ thống Mediamart, Nutri Mart, Hoa Sen Home,… hoặc tại đại lý trên toàn quốc. Sản phẩm được bảo hành 3 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Tóm lại, chân kệ siêu thị không chỉ đơn giản là một thành phần cấu trúc, mà còn là một công cụ mạnh mẽ giúp cửa hàng thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo sự thú vị cho khách hàng khi mua sắm. Chúng là một phần không thể thiếu của ngành bán lẻ hiện đại và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Hãy liên hệ đến hotline 0963021077 để được tư vấn chi tiết về các mẫu kệ và phụ kiện với giá ưu đãi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo