Tư vấn lựa chọn nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa

Khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hoá gần đây nhất chắc chắn vấn đề khiến bạn quan tâm hàng đầu là lấy hàng ở đâu? Vì nguồn cung cấp tạp hoá là điều ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh, doanh thu/lợi nhuận của tiệm. Do đó chủ nào cũng cố gắng tìm cho mình một nguồn hàng, một nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa đảm bảo chất lượng mà giá nhập vào rẻ nhất có thể. Dưới đây là một số nguồn hàng mà Tập đoàn One Tech tổng hợp giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Lựa chọn nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa đa dạng sản phẩm giúp không gian bắt mắt hơn
Lựa chọn nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa đa dạng sản phẩm giúp không gian bắt mắt hơn

Nguồn hàng trực tiếp từ nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa

Thông qua các nhân viên đại diện thương hiệu, những công ty đã có uy tín sản xuất hàng tiêu dùng sẽ tiếp cận trực tiếp đến từng cửa hàng tạp hoá. Đây được xem là nguồn hàng an toàn, đảm bảo chất lượng không sợ hàng giả,hàng nhái, có thể đổi trả hàng cận date hay hàng lỗi một cách minh bạch ,rõ ràng.

Trong thời gian cung cấp hàng cho tạp hoá gần đây nhất, nhà phân phối tự đánh giá phân chia thành các mức cửa hàng bán lẻ nhỏ/lớn, cửa hàng bán sỉ nhỏ/lớn dựa theo mức doanh số thu về và quy mô bán hàng. Từ đó đưa ra các chương trình chăm sóc, khuyến mại, ưu đãi, trưng bày phù hợp nhất với cửa hàng giúp tăng doanh số thu về.

Mua hàng trực tiếp từ hệ thống phân phối của công ty giúp cho cửa hàng tạp hóa có nhiều lợi ích như ổn định giá, được chăm sóc phục vụ tốt, đảm bảo chất lượng và có trách nhiệm với hình ảnh trưng bày, sản phẩm tại outlet.

Không gian cửa hàng tạp hóa gần đây nhất mà One Tech thực hiện lắp đặt
Không gian cửa hàng tạp hóa gần đây nhất mà One Tech thực hiện lắp đặt

Tuy nhiên nếu mô hình của bạn là tạp hoá nhỏ lẻ, doanh số nhập hàng thấp sẽ ảnh hưởng không tích cực đến các gói ưu đãi, khuyến mãi bạn có thể nhận về. Vậy bạn nên tham khảo kỹ bảng giá danh mục các mặt hàng tạp hóa phổ biến trước khi quyết định hợp tác với nguồn này.

Luôn luôn so sánh giá cả,chính sách của 3 -5 nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa để chọn lựa. Nhân viên kinh doanh có thể báo giá, đưa ra chính sách chiết khấu mà bạn cảm thấy chưa hợp lý. Bạn hãy chủ động liên hệ trực tiếp về văn phòng công ty cung cấp hàng,nếu có thể thì liên hệ đến cán bộ quản lý để xác nhận, đòi quyền lợi những chính sách tốt nhất.

Trường hợp bạn có định hướng bán buôn thì khi đi siêu thị, bạn hãy ghi chép lại địa chỉ, số điện thoại của nhà sản xuất, nhà phân phối trên bao bì sản phẩm. Bạn sẽ gọi điện thẳng đến hãng, hãng sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại của nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa bán buôn khu vực bạn, để bạn làm việc trực tiếp.

Nguồn hàng từ những chợ đầu mối hoặc đại lý bán buôn

Chợ đầu mối bỏ buôn và đại lý bán số lượng lớn hàng tạp hóa giá sỉ là địa chỉ nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa quen thuộc với đa phần các cửa hàng lớn/ nhỏ. Ưu điểm từ nguồn cung cấp hàng hóa này là bạn sẽ nhập hàng hóa được giá sỉ, không qua trung gian, sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng.

Nhưng lựa chọn nguồn hàng này cũng có những nhược điểm như :

  • Bạn sẽ không được hưởng bất kỳ sự hỗ trợ nào từ nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa. Bạn phải tự vận chuyển , bốc dỡ hàng hóa từ nguồn cung về cửa hàng chứ không được giao hàng tận nơi.
  • Tất cả các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn của nhãn hàng cũng sẽ không bao giờ đến lượt cửa hàng của bạn. Vì nhãn hàng chỉ hỗ trợ,chăm sóc những đại lý chính thức.

Đây cũng là vấn đề quan trọng để đi đến quyết định việc lựa chọn nguồn hàng từ nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa.

Cửa hàng luôn đầy đủ và đa dạng bởi tìm được nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa uy tín
Cửa hàng luôn đầy đủ và đa dạng bởi tìm được nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa uy tín

>> Mời bạn xem thêm: Kệ trưng bày sữa

Tìm kiếm các sale thị trường mới

Tìm kiếm sales mới để lấy hàng tạp hóa trực tiếp từ đó cũng rất có lợi. Thường thì các sales tạp hóa sẽ quen biết nhau hết vì họ cùng chung tuyến đi mở rộng và chăm sóc các khu vực trên thị trường. Tuy nhiên hầu hết sales không cung cấp tổng hợp các mặt hàng tạp hóa. Chủ yếu sales chỉ phân phối đúng sản phẩm, nhãn hàng của mình.

Bạn có thể lân la kể chuyện, hỏi thăm, bày tỏ ý muốn bán thêm mặt hàng này/kia,… mà không biết lấy hàng ở đâu.Chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu biết đến những mối nhập hàng mới, nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa mới.

Hệ thống giá kệ trưng bày của cửa hàng tạp hóa luôn đầy đặn
Hệ thống giá kệ trưng bày của cửa hàng tạp hóa luôn đầy đặn

Tìm nguồn hàng tạp hoá từ các ứng dụng, trang mạng xã hội

Lấy hàng thông qua mạng xã hội, Facebook, Zalo,… thì sao nhỉ? Nghe thật có vẻ là một ý tưởng không khả thi phải không nào! Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng vừa phải, hợp lý thì đây sẽ là nơi bạn tìm kiếm được những nguồn nhập hàng, các nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa một cách đơn giản và dễ dàng nhất mà giá cả có thể rẻ bất ngờ.

Trên các trang mạng xã hội chắc chắn sẽ có những nhóm, trang, fanpage riêng dành cho tất cả mọi người quan tâm đến xuất/nhập hàng tạp hóa. Bạn chỉ cần yêu cầu tham gia vào được duyệt vào những nhóm này chắc chắn sẽ có thể tìm được những nguồn hàng, nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa lý tưởng.

Lưu ý: Mạng xã hội cũng là nơi dễ đánh vào lòng tin người và lừa đảo, bạn cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn, mọi thứ đều phải chắc chắn. Ví dụ hàng được giao đến bạn nên kiểm tra cẩn thận hãy thanh toán tiền, tìm hiểu kỹ kho hàng , nếu được hãy đến tận nơi của nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa để tham quan, kiểm tra tính xác thực trước.

Cửa hàng luôn đầy ắp sản phẩm trên kệ bởi nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa đa dạng
Cửa hàng luôn đầy ắp sản phẩm trên kệ bởi nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa đa dạng

>>> TÌM HIỂU THÊM: Mở một cửa hàng, tiệm tạp hóa cần những gì?

Lấy thông tin nhập hàng từ các hệ thống siêu thị lớn

Những hệ thống siêu thị lớn như Metro, Bigc, Coop Mart,… cũng là nguồn cung cấp thông tin mà nhiều chủ cửa hàng tạp hóa hướng đến dù ở nơi đâu. Bạn có thể đến trực tiếp quầy dịch vụ khách hàng hoặc các trưởng ngành hàng của siêu thị để hỏi thông tin, cách thức nhập hàng tạp hóa số lượng lớn, ổn định cho cửa hàng.

Tuy nhiên nhập hàng từ đây chủ yếu phù hợp với cửa hàng quy mô lớn vì siêu thị yêu cầu số lượng nhập hàng lớn để đảm bảo các chính sách ưu đãi, chương trình tốt đi kèm . Do đó, nếu cửa hàng của bạn quy mô nhỏ thì nên xem xét, tìm hiểu nguồn thông tin nhập hàng từ đây hoặc nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa khác.

Một góc nhỏ cửa hàng đầy đủ sản phẩm bởi tìm được nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa tốt
Một góc nhỏ cửa hàng đầy đủ sản phẩm bởi tìm được nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa tốt

Tham khảo nguồn cung cấp hàng tạp hóa từ đơn vị thi công lắp đặt giá kệ

Khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa thì chắc hẳn việc setup giá kệ siêu thị, kệ trưng bày sản phẩm là điều tất yếu. Với một đơn vị giá kệ lớn như Tập đoàn One Tech thì chúng tôi đã thực hiện hàng triệu dự án trên khắp cả nước. Qua mỗi dự án đều là những kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng được các chủ đầu tư tâm sự, chia sẻ thật tình.

Bởi vậy, khi đến với những khách hàng phía sau chúng tôi luôn đem những hiểu biết của mình để chia sẻ lại với mong muốn hỗ trợ khách hàng của mình một cách tối đa, trọn vẹn nhất. Không chỉ là đơn vị sản xuất và setup giá kệ trưng bày mà chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế, mách cho khách hàng những mẹo nhỏ trong kinh doanh và mẹo lựa chọn nguồn cung cấp sao cho tối ưu chi phí nhất.

Giá kệ One Tech là sự lựa chọn hàng đầu của các hệ thống siêu thị lớn
Giá kệ One Tech là sự lựa chọn hàng đầu của các hệ thống siêu thị lớn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những cách tìm nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa giá rẻ, sản phẩm đa dạng, phong phú,…dành cho chủ cửa hàng đã và đang có định hướng xây dựng và mở quy mô bán hàng. Với cách thức này chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng trong thực tế cho kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa gần đây nhất của mình. Nếu quý khách có nhu cầu về setup cửa hàng, trang thiết bị siêu thị, kệ trưng bày hàng hóa,…hãy liên hệ trực tiếp với One Tech qua hotline 0963.021.077. Chúng tôi luôn hỗ trợ hết sức mình để mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối cùng những trải nghiệm tốt nhất.

ONE TECH VIỆT NAM – UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo