TOP 10 những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn lợi nhuận

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn “bỏ phố về quê” và xây dựng một cửa hàng kinh doanh để đem đến nguồn thu nhập tốt. Vậy đâu là những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn? Để tìm được câu trả lời hãy cùng Tập đoàn One Tech tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn là những mặt hàng nào?

Kinh doanh ở nông thôn có lãi không?

Kinh doanh ở nông thôn rất được quan tâm bởi nước ta đang đẩy mạnh những chính sách phát triển và xây dựng nông thôn mới. Tuy vậy, nhiều người vẫn chần chừ vì không biết việc kinh doanh ở nông thôn có lãi hay không? 

Thực tế, kinh doanh ở nông thôn có lãi hay không sẽ phụ thuộc vào ngành hàng mà bạn chọn cùng những chiến lược phát triển. Khi đã chọn được ngành hàng phù hợp cùng chiến lược tốt thì sẽ việc kinh doanh sẽ rất nhanh khởi sắc và mang đến cho bạn một mức lợi nhuận không ngờ tới. 

So với kinh doanh trên thành phố thì lãi ở nông thôn không bằng nhưng đổi lại là sự cạnh tranh không cao và một mức thu nhập ổn định.

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Ở nông thôn, nên kinh doanh gì để có lãi?

TOP những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn HOT nhất

Kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tại nông thôn bạn sẽ không bao giờ sợ không bán được hàng. Vì ngành nông nghiệp là ngành nghề chính tại nông thôn, ngoài việc trồng lúa thì người dân còn trồng hoa màu, rau cỏ. Chính thì thế người dân luôn nhu cầu sử dụng phân bón cùng các loại thuốc bảo vệ thực vật. 

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật mang lại lợi nhuận cao

Với mặt hàng là phân bón và thuốc bảo vệ thực vật thì yêu cầu vốn không quá cao, khoảng 50 – 70 triệu đồng. Bao gồm xây dựng cửa hàng và vốn nhập hàng. Để kinh doanh tốt mặt hàng này yêu cầu bạn phải tìm hiểu và có chuyên môn về thực vật, như vậy trong quá trình bán hàng mới dễ dàng tư vấn cho khách hàng. 

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Cùng với kinh doanh phân bón – thuốc bảo vệ thực vật thì thức ăn chăn nuôi cũng là mặt hàng hot, đem đến cơ hội lợi nhuận lớn. Hiện nay, có rất nhiều trang trại lớn nhỏ được xây dựng tại nông thôn. Các trang trại chăn nuôi đa dạng vật nuôi như lợn, bò, gà, vịt, cá,…. Vì thế, nhu cầu về thức ăn chăn nuôi rất lớn. 

Tùy thuộc vào số vốn, bạn có thể mở một cửa hàng buôn bán nhỏ hoặc đại lý lớn. Cửa hàng nhỏ, mức vốn thấp, chỉ khoảng 20 triệu đồng và cung cấp chủ yếu cho các hộ dân nhỏ lẻ. Còn đại lý lớn cần nhiều chi phí, có thể lên đến cả trăm triệu nhưng đổi lại các đại lý sẽ dễ thu hút đối lượng khách hàng là trang trại chăn nuôi lớn trong vùng. 

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh nguyên liệu thức ăn chăn nuôi mang tới lợi nhuận khổng lồ

Kinh doanh cây giống và hạt giống

Mặt hàng nông nghiệp luôn là những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn. Ngoài 2 mặt hàng ở trên bạn cũng có thể kinh doanh cây giống và hạt giống. Các loại cây giống bán chạy tại nông thôn như các loại cây ăn quả (bưởi, mít, ổi, nhãn, vú sữa,…), cây tạo bóng mát, cây hoa, cây rau…. 

Còn về hạt giống cây trồng thì bạn nên bày bán theo mùa. Ví dụ mùa hè bán hạt giống rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau ngót,… Mùa đông bán hạt giống rau cải, su hào, súp lơ, thì là, cần tây,… 

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh cây cảnh vốn ít nhưng lời nhiều

Khi kinh doanh mặt hàng cây giống và hạt giống thì mức vốn cần bỏ ra không nhiều, chỉ khoảng 15 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên, việc tìm nhà cung cấp cũng không dễ, những nhà cung cấp lân cận thì khó cạnh tranh về giá, nhà cung cấp xa thì tốn nhiều chi phí vận chuyển,….

>>>>> Xem ngay: Những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, hồi vốn siêu tốc

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa rất phổ biến ở nông thôn và các mặt hàng này cũng dễ bán. Một cửa hàng tạp hóa thường cung cấp cho một bộ phận khách hàng nhất định trong thôn, xóm. Tuy mức lợi nhuận hóa không cao nhưng lại rất ổn định. Khi có nhiều uy tín bạn có thể mở rộng quy mô để được nhiều người biết đến hơn.

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh cửa hàng tạp hoá được nhiều hộ gia đình ở nông thôn lựa chọn

Vốn để kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nông thôn chỉ dao động 20 – 30 triệu đồng cho mô hình nhỏ. Bạn nên lưu ý khi có ý định mở cửa hàng tạp hóa là cần tìm được nguồn hàng ổn định, giá tốt. Tránh các nguồn hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và giảm uy tín cá nhân. 

>>>> Tham khảo: Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần những gì? Bạn đã biết chưa?

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em là mô hình kinh doanh dịch vụ đang được quan tâm tại nông thôn. Các ông bố bà mẹ hiện tại cũng rất chú trọng trong đời sống vật chất của con em mình nên thường xuyên đưa đến các khu vui chơi. Mỗi một lượt chơi cơ bản sẽ mất khoảng 20.000 – 30.000 triệu đồng. 

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em ở nông thôn dao động 20-30 triệu đồng

Dù kinh doanh mô hình khu vui chơi trẻ em khá dễ và có lợi nhuận cao nhưng chi phí đầu tư cũng không nhỏ. Bạn cần một mặt bằng kinh doanh lớn, đầu tư các trang thiết bị và đồ chơi trẻ em. Đồng thời cần thiết kế lại mặt bằng sao cho thu hút và hợp với sở thích trẻ em. 

>>>>> 101+ Mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp ấn tượng

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Tại nông thôn, ngày càng nhiều các công trình xây dựng mọc lên nên vật liệu xây dựng cũng trở thành mặt hàng kinh doanh hot. Đối với mặt hàng này sẽ chia làm hai loại chính đó chính là nguyên vật liệu thô bao gồm cát, xi măng, gạch,… Và nguyên vật liệu trang trí như gạch ốp, bồn rửa mặt, bồn vệ sinh,…

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh vật liệu xây dựng vô cùng dễ dàng

Để kinh doanh vật liệu xây dựng yêu cầu một mức vốn khoảng trên 100 triệu đồng. Thêm vào đó, khi kinh doanh mặt hàng này cũng cần một không gian cửa hàng lớn, được thiết kế chỉn chu. 

Kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng

Ngành hàng đời sống và gia dụng dù ở thành phố hay nông thôn đều rất dễ kinh doanh vì đây là nhu cầu sống cơ bản của mọi người. Đồ gia dụng bao gồm rất nhiều mặt hàng, vì thế bạn có thể lựa chọn một loại nhất định để kinh doanh như:

  • Các thiết bị điện trong nhà bếp như nồi cơm điện, ấm siêu tốc, lò vi sóng,… 
  • Các thiết bị điện trong phòng khách như tivi, tủ lạnh, đèn chiếu sáng, máy hút bụi
  • Các mặt hàng gia dụng giá rẻ như rổ giá, chậu rửa, xoong nồi, bát đũa,… 
nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh đồ gia dụng là một trong những lựa chọn tốt cho các hộ gia đình ở nông thôn

Mức vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn tùy thuộc vào loại mặt hàng. Vốn chỉ từ 20 – 30 triệu đồng

>>>>> Xem thêm: Cách kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn vặt

Một mặt hàng kinh doanh mà ít người nghĩ đến nhưng lại mang lại lợi nhuận cao ở nông thôn đó là đồ ăn vặt. Đối với mặt hàng này, đối tượng hướng đến thường là học sinh nên các cửa hàng kinh doanh cần xây dựng gần với khu trường học. Sau khi học sinh tan học hay giờ ra chơi đều thích mua đồ ăn vặt để thưởng thức hoặc ngồi tại quán để tán gẫu với bạn bè. 

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Đồ ăn vặt mà ngành hàng kinh doanh cực kì HOT hiện nay

Vốn để mở một cửa hàng ăn vặt tại nông thôn không cao, chỉ khoảng 30 triệu đồng. Phần lớn chi phí lớn dành cho việc thuê mặt bằng và thiết kế cửa hàng. Còn nguyên vật liệu và chi phí nhập hàng lại không nhiều. 

Gợi ý một số loại đồ ăn vặt được giới trẻ yêu thích như: trà sữa, trà trái cây, khoai tây rán, cánh gà rán, các loại bánh ngọt, bánh tráng trộn, trái cây lắc, kem & sữa chua,….

Kinh doanh cửa hàng thú y

Hiện nay, các cửa hàng thú y tại nông thôn không nhiều nhưng nhu cầu lại lớn. Vì thế thuốc thú y trở thành một trong những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn và có nhiều triển vọng. Ngoài việc khám chữa bệnh cho thú y, sẽ kết hợp bán các loại thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên để mở một cửa hàng thuốc thú y thường không dễ, yêu cầu chủ cửa càng có chuyên môn. 

Chi phí cho ngành hàng này không lớn, chỉ khoảng 20 triệu đồng

nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Kinh doanh cửa hàng thú y chỉ với 20 triệu đồng?

Bí quyết giúp kinh doanh ở nông thôn thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng ở nông thôn đến mua và trải nghiệm dịch vụ của mình, bạn cần chú ý 3 điều sau:

  • Lựa chọn địa điểm kinh doanh đông đúc: Đây là điều mà hầu hết ai cũng biết bởi địa điểm cửa hàng ở nơi có dân cư đông đúc sẽ giúp cho nhiều người biết đến hơn. Khách hàng quanh khu vực sẽ sẵn sàng trải nghiệm mua hàng ở những cửa hàng gần mình bởi có sự tin tưởng nhất định. 
  • Xây dựng cửa hàng thu hút: Một khách hàng khi phân vân không biết nên chọn cửa hàng nào thì thường sẽ chọn cửa hàng có thiết kế thu hút. Bởi thế thế việc thiết kế cửa hàng rất quan trọng, nó tạo nên lợi thế trong việc cạnh tranh. 
  • Thường xuyên có các chính sách ưu đãi: Khách hàng sẽ bị thu hút và kích thích mua hàng khi có các chương trình giảm giá, tặng quà. Vì thế, bạn nên tạo ra những chiến dịch ưu đãi thường xuyên để tăng lượng khách đến cửa hàng của mình. 
nhung mat hang de kinh doanh o nong thon
Đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi để thu hút khách hàng

FQA: 

Câu hỏi 1: Kinh doanh gì ở nông thôn 2024?

Trong năm 2024, khi nền kinh tế đang dần phục hồi thì việc kinh doanh các ngành hàng gia dụng, ngành hàng thiết yếu sẽ dễ dàng phát triển hơn các ngành hàng xa xỉ hay làm đẹp. Ví dụ như kinh doanh đồ gia dụng, kinh doanh cửa hàng tạp hóa, kinh doanh thực phẩm,…

Câu hỏi 2: Nên mở cửa hàng kinh doanh gì ở nông thôn?

Ở nông thôn, khi đã xác định kinh doanh thì việc mở cửa hàng là cần thiết. Vì thế với 9 mặt hàng kinh doanh ở trên đều phù hợp để mở cửa hàng trực tiếp. Đặc biệt nhất là các cửa hàng phân bón, thức ăn chăn nuôi và giống cây trồng.

Câu hỏi 3: Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Mức vốn 500 triệu để kinh doanh ở nông thôn là không hề nhỏ, vậy nên thay vì mở một cửa hàng nhỏ, bạn nên chọn mở cửa hàng lớn, trở thành đại lý phân phối. Các ngành hàng kinh doanh lợi nhuận với vốn 500 triệu như đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, đại lý hàng tạp hóa. Hoặc xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ như trung tâm dạy tiếng anh. 

Câu hỏi 4: 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Vốn 50 triệu ở nông thôn nên kinh doanh cửa hàng thú y, cửa hàng thức ăn chăn nuôi, cửa hàng đồ gia dụng. 

Tập đoàn One Tech đã tổng hợp tất cả các thông tin bổ ích nhất về những mặt hàng dễ kinh doanh ở nông thôn. Hy vọng, với những thông tin ở trên, bạn đọc đã định hướng được nên kinh doanh gì ở nông thôn. Khi bắt đầu quá trình kinh doanh sẽ không dễ dàng nhưng chỉ cần bạn cố gắng thực hiện đúng mục tiêu đặt ra sẽ “hái được quả ngọt”. Nếu cần hỗ trợ thiết kế, thi công cửa hàng kinh doanh tiết kiệm nhất, hãy liên hệ ngay đến hotline 0963 021 077 của Tập đoàn One Tech chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo